Tam Nông giao vốn nuôi bò sinh sản

Thứ ba - 09/09/2014 21:56
Thực hiện dự án “Hỗ trợ vốn giúp các hộ nghèo nuôi bò sinh sản” do Công ty Ao Vua tài trợ, ngày 04/9 Ban quản lý dự án huyện Tam Nông phối hợp với Ban chỉ đạo dự án tỉnh Phú Thọ tổ chức trao 50 bò cái sinh sản cho các xã: Văn Lương, Thanh Uyên, Hiền Quan, Hương Nha, Xuân Quang huyện Tam Nông.
Bàn giao vốn cho các gia đình hưởng lợi
Bàn giao vốn cho các gia đình hưởng lợi
Dự và chỉ đạo có các đồng chí: Quách Đức Hùng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo dự án; đồng chí Bùi ĐìnhThi - Chủ tịch UBND huyện; các thành viên của Ban quản lý dự án huyện và Ban điều hành dự án các xã; cùng đông đảo nhân dân và các hộ tham gia dự án.

Dự án “Hỗ trợ vốn giúp các hộ nghèo nuôi bò sinh sản” được thực hiện 36 tháng (từ năm 2014 – năm 2017); với quy mô 50 bò cái sinh sản, triển khai cho các hộ nghèo thuộc những xã khó khăn của huyện. Tổng kinh phí 870 triệu đồng (kể cả nguồn kinh phí đối ứng). Phương thức vay không tính lãi. Mục tiêu của dự án là sau 3 năm, mỗi gia đình hưởng lợi sẽ có 1 bò mẹ và 1 bê con, qua đó góp phần tăng đàn bò Lai sind trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại lễ bàn giao bò, các đồng chí lãnh đạo đã biểu dương Ban quản lý dự án huyện, Ban điều hành các xã, cùng các hộ dân đã tích cực, khẩn trương lựa chọn được giống bò tốt có tỷ lệ lai sin từ 30% trở lên, đặc biệt có nhiều hộ đã đầu tư con giống trị giá từ 24 - 30 triệu đồng; đồng thời chỉ đạo Ban quản lý dự án huyện, Ban điều hành dự án xã phải hướng dẫn các hộ nuôi tuân thủ quy trình kỹ thuật để đàn bò phát triển và dự án đạt hiệu quả; thống kê giá trị thực của đàn bò để nắm được khả năng đối ứng và tổng giá trị đầu tư của dự án.

Được nhận bò, các hộ nghèo cam kết sẽ chăn thả, nuôi dưỡng, kiểm soát dịch bệnh, làm chuồng trại, đảm bảo nguồn thức ăn cho bò, phát triển số lượng bền vững để thoát nghèo, góp phần xây dựng nông thôn mới.


Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh và lãnh đạo huyện Tam Nông giao bò cho đối tượng hưởng lợi

Tác giả bài viết: HÀ HỮU THOAN - Hội CTĐ Tam Nông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây