Phú Thọ: Thêm 20 bò giống cho dự án “Ngân hàng bò”

Thứ bảy - 18/01/2014 05:33
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trương Tấn Sang - Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã triển khai chương trình dự án“Ngân hàng bò” trên toàn tỉnh.
Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh trao bò cho các hộ dân.
Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh trao bò cho các hộ dân.
Sau khi triển khai, dự án “Ngân hàng bò” tỉnh Phú Thọ đã nhận được nhiều sự tham gia của các tổ chức, cá nhân, trong đó: Đảng ủy Khối doanh nghiệp ủng hộ 80.000.000 đồng, Trường Cao đẳng kinh tế - Kỹ thuật Phú Thọ  ủng hộ 50.000.000 đồng, Công ty cổ phần Hải Hà Land ủng hộ 10.000.000 đồng, Công ty cổ phần công nghiệp và thương mại Hải Hà ủng hộ 10.0000.000 đồng, Ông Lưu Việt - TNV TW Hội CTĐ Việt Nam (Hà Nội) ủng hộ 10.000.000 đồng và nhiều tổ chức cá nhân khác đã tham gia ủng hộ.
Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phối hợp với các đơn vị tài trợ, Ủy ban nhân dân các huyện Yên Lập, Cẩm Khê tổ chức trao 20 bò giống đầu tiên cho các hộ gia đình nghèo huyện Yên Lập, Cẩm Khê. Tham dự lễ trao bò có Ông Quách Đức Hùng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; ông Trần Huy Chung - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đại diện các tổ chức, cá nhân ủng hộ dự án “Ngân hàng bò”; Đại diện UBND huyện Yên Lập, huyện Cẩm Khê, xã Mỹ Lương, xã Văn Khúc và các hộ hưởng lợi.
Dự án “Ngân hàng bò” tỉnh Phú Thọ đã trao 20 con bò giống cho 20 hộ gia đình nghèo và hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi an toàn tại xã Mỹ Lương - huyện Yên Lập, xã Văn Khúc - huyện Cẩm Khê. Mỗi con bò giống sinh sản trị giá 16 triệu đồng, trong đó kinh phí hỗ trợ từ dự án “Ngân hàng bò” của Hội Chữ thập đỏ tỉnh là 10 triệu đồng, vốn đối ứng của UBND huyện Yên Lập, Cẩm Khê là 4 triệu đồng, vốn đối ứng của các hộ hưởng lợi 2 triệu đồng. Tổng số tiền 20 con bò giống là 320.000.000 đồng (trong đó các đơn vị ủng hộ: 200.000.000 đồng, còn lại là địa phương và người hưởng lợi đối ứng).
Ông Nguyễn Văn Việt - người hưởng lợi xã Văn Khúc, huyện Cẩm Khê tâm sự: “Ngày được Hội Chữ thập đỏ cấp bò, tôi hồi hộp, đứng ngồi không yên trông cho đến khi bò về xã để tận tay sờ vào con bò của mình. Giờ đây, gia đình tôi đã có con bò giống này, một vài năm nữa, khi bò sinh sản, gia đình tôi sẽ có vốn liếng kha khá, điều mà trước đây không chỉ gia đình tôi mà các hộ gia đình khó khăn trong huyện không dám mơ tới”.

Lãnh đạo tỉnh Hội trao Giấy ghi nhận tấm lòng vàng cho Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh
Niềm vui của các hộ dân được hưởng lợi từ dự án "Ngân hàng bò"
Có thể nói, Dự án “Ngân hàng bò” cho những hộ nghèo triển khai trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đang mang lại một niềm hy vọng mới cho nhiều người dân nơi đây. Hy vọng rằng với “Ngân hàng bò” này, nhiều năm nữa nhiều hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn sẽ sớm vươn lên thoát nghèo để ổn định cuộc sống.
 
          Nguyễn Đức Hùng
 Ủy viên Thường trực tỉnh Hội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây