Phú Thọ: Hơn 1.000 đơn vị máu được hiến tặng

Thứ tư - 28/03/2018 03:21
Sáng 27-3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với UBND thành phố Việt Trì tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện “Lễ hội xuân hồng năm 2018” với chủ đề “Hiến máu đầu xuân, nhân lên hạnh phúc”.

Lễ Hội đã kêu gọi và thu hút trên 2.000 người tham gia, kết quả tiếp nhận 1.059 đơn vị máu (tăng 7% so với năm 2017). Sự kiện do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ và UBND thành phố Việt Trì phối hợp tổ chức.

hine-mau-32
Toàn cảnh lễ hội. Ảnh: Khắc Sáng

Phát biểu tại Lễ hội Xuân Hồng, ông Bùi Văn Huấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ khẳng định: Lễ hội Xuân hồng được tổ chức hàng năm, đến nay sự kiện đã lan rộng và trở thành nét đẹp văn hóa của người dân tỉnh Phú Thọ nói riêng và cả nước nói chung. Trong thời gian tới, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để công tác hiến máu tình nguyện đến với mọi cá nhân, tập thể; cùng sẻ chia trách nhiệm với cộng đồng xã hội, góp sức cùng ngành y tế trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

hine-mau-3
Các tình nguyện viên chờ xét nghiệm máu. Ảnh: Khắc Sáng

Trong những năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, số người tham gia hiến máu ngày càng tăng; nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, các tầng lớp nhân dân, học sinh, sinh viên hiến máu tình nguyện ngày càng được nâng cao.

hine-mau
Các tập thể cá nhân nhận giấy khen của UBND thành phố Việt Trì. Ảnh: Khắc Sáng

Cũng tại Lễ hội, UBND thành phố Việt Trì đã trao tặng giấy khen cho 8 tập thể và 10 cá nhân là tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu nhân đạo để kịp thời ghi nhận, động viên phong trào.

Tác giả bài viết: Quách Thuần. Ảnh: Khắc Sáng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây