Phú Thọ: Chiến dịch giọt máu hồng hè phấu đấu tiếp nhận trên 3.500 đơn vị

Thứ sáu - 06/04/2018 04:42
Hôm nay (ngày 6/4), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phối hợp với BCĐ vận động HMTN huyện Cẩm Khê tổ chức Ngày hội hiến máu hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4 và phát động Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè 2018”.
Toàn cảnh buổi hiến máu. Ảnh: Hoàng Tuấn

Dự hoạt động có bà Vũ Thị Minh Tâm – Phó Chủ tịch Thường trực - Ủy viên Thường trực BCĐ vận động HMTN tỉnh; ông Đỗ Đức Sinh - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND - Trưởng ban chỉ đạo vận động HMTN huyện Cẩm Khê, gần 1.000 người là đại biểu đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, thành viên BCĐ vận động HNTN huyện và tình nguyện viên đến dự mít tinh hưởng ứng sự kiện và tham gia hiến máu.

Thông điệp của ngày 7/4 và chiến dịch giọt máu hồng hè năm nay là "Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống", “Máu cứu người – Bắt đầu từ nhà quản lý” với mục tiêu Chiến dịch phấn đấu tiếp nhận trên 3.500 đơn vị máu, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè.

hien-mau-2
Các tình nguyện viên tham gia Ngày hội hiến máu. Ảnh: Hoàng Tuấn

Tại buổi khai mạc, ông Đỗ Đức Sinh – Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng BCĐ VĐHMTN huyện Cẩm Khê nhận định, hiện nay lượng máu dùng để điều trị cho người bệnh vẫn thiếu, chưa ổn định nhất là trong dịp hè. Do đó việc quan tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc của các ngành, đoàn thể được thống nhất từ tỉnh đến cơ sở là rất quan trọng; tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu tham gia hiến máu cứu người của đội ngũ cán bộ quản lý cùng tinh thần thiện nguyện “hiến máu cứu người” của lực lượng tình nguyện viên là nhân tố quyết định đến sự bền vững và sức lan tỏa mạnh mẽ của phong trào hiến máu tỉnh Phú Thọ nói chung và huyện Cẩm Khê nói riêng.

Sau lễ miting hưởng ứng, BCĐ vận động HMTN huyện Cẩm Khê đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức hiến máu trong cán bộ, giáo viên ngành giáo dục huyện, kết quả tiếp nhận được 278 đơn vị máu, bổ sung vào ngân hàng máu phục vụ cấp cứu, điều trị trong tháng đầu mùa hè.

Nhiều cán bộ lãnh đạo các phòng, ban của Huyện ủy, UBND huyện và cán bộ quản lý hiệu trưởng, hiệu phó, chủ tịch Công đoàn các nhà trường trên địa bàn huyện đã gương mẫu đi đầu, trực tiếp tham gia hiến máu tạo nên những hình ảnh đẹp, sự khởi đầu thành công của mùa chiến dịch đến từ những trái tim nhân ái huyện Cẩm Khê.

Tác giả bài viết: Thu Uyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây