Phù Ninh: Thực hiện chuyên mục nhân đạo năm 2014

Thứ tư - 02/04/2014 20:54
Thực hiện kế hoạch chuyên mục nhân đạo năm 2014, vừa qua Hội CTĐ huyện Phù Ninh phối hợp với phóng viên Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh thực hiện chuyên mục nhân đạo tháng 4/2014.
Bà Hoàng Thị Nhung - Chủ tịch Hội CTĐ huyện trao quà cho bà Nguyễn Thị Oanh
Bà Hoàng Thị Nhung - Chủ tịch Hội CTĐ huyện trao quà cho bà Nguyễn Thị Oanh
Với chủ đề “Phù Ninh- Những ngôi nhà mang dấu ấn Chữ thập đỏ”, vận động ủng hộ xây dựng nhà Nhân đạo là một trong những công tác trọng tâm của Hội CTĐ huyện, hàng năm Huyện Hội  đều truyên truyền, vận động và triển khai xây dựng từ 2 đến 3 nhà Nhân đạo nhằm góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của huyện. Nửa đầu nhiệm kỳ 2011 - 2016, Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh đã vận động xây dựng  07 ngôi nhà Nhân đạo tại các xã: Phú Mỹ, Phú Lộc, Bảo Thanh, An Đạo, Tiên Phú, Trung Giáp với tổng trị giá 469.810.000 đồng.


Lãnh đạo Hội CTĐ huyện, UBND xã Bảo Thanh
đến thăm hỏi động viên bà Đỗ Thị Dịu (khu 8 - xã Bảo Thanh
)
 
Mục “Địa chỉ cho những tấm lòng từ thiện”, Huyện Hội đã giới thiệu địa chỉ nhân đạo là gia đình anh Đào Đức Kiên (32 tuổi) tại khu 7, xã Phú Nham. Anh Kiên đang nuôi mẹ già và con nhỏ, vợ của anh đã bỏ đi, mẹ của anh là bà Nguyễn Thị Oanh (67 tuổi) bị liệt 2 chân đã hơn 1 năm nay, anh Kiên không còn thời gian đi làm vì ở nhà chăm sóc mẹ. Mọi sinh hoạt hàng ngày của gia đình đều trông vào đồng lương hưu ít ỏi của mẹ anh, vất vả khó khăn nay lại càng khó khăn hơn. Nhân dịp này Hội CTĐ tỉnh, huyện đã kịp thời hỗ trợ gia đình 1.000.000 đồng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngọc Mai (Hội CTĐ huyện Phù Ninh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây