Phù Ninh Tập huấn sơ cấp cứu cho thanh niên Chữ thập đỏ xung kích

Thứ năm - 12/04/2018 22:31
Thiết thực hưởng ứng các hoạt động “Tháng Nhân đạo” năm 2018, chào mừng kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5. Ngày 11/4, tại Trường THPT Phù Ninh (huyện Phù Ninh), Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh đã tổ chức tập huấn sơ cấp cứu cho thanh niên Chữ thập đỏ xung kích.
Đ/c Vũ Thị Minh Tâm- Phó Chủ tịch TT Hội CTĐ tỉnh, giảng viên lớp tập huấn  hướng dẫn kỹ thuật sơ cấp cứu dị vật đường thở cho học sinh
Đ/c Vũ Thị Minh Tâm- Phó Chủ tịch TT Hội CTĐ tỉnh, giảng viên lớp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật sơ cấp cứu dị vật đường thở cho học sinh
Đ/c Vũ Thị Minh Tâm - Phó Chủ tịch Thường trực Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ dự và trực tiếp là giảng viên của lớp tập huấn; Dự lớp tập huấn còn có các đồng chí: Hoàng Thị Nhung - Chủ tịch Hội CTĐ huyện; Trình Trần Lan Anh - Phó hiệu trưởng trường THPT Phù Ninh; cùng các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường và 50 học viên là thanh niên CTĐ xung kích.

Các học viên đã được truyền đạt các nội dung chuyên đề: Đại cương về sơ cấp cứu và kỹ thuật sơ cứu dị vật, tắc đường thở; chảy máu, sốc, vết thương phần mềm, băng bó vết thương. Sau một buổi sáng vừa học lý thuyết, vừa hướng dẫn thực hành kỹ năng xử lý các tình huống tai nạn đã giúp cho các học viên nắm chắc bài giảng và thao tác xử lý tai nạn. Lớp tập huấn đã trang bị cho các em kỹ năng phòng tránh tai nạn và kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản khi có tai nạn xảy ra, giúp các em bình tĩnh khi xử lý, giúp đỡ bạn bè, người thân; cấp cứu các trường hợp bất ngờ có thể gây chấn thương và nguy hiểm đến tính mạng. Giảng viên Hội CTĐ tỉnh đã trực tiếp hướng dẫn cho các em chi tiết các thao tác phòng, tránh, sơ cứu, các phương pháp băng vết thương (băng số tám, băng rẻ quạt, băng chữ nhân và băng vòng tròn xếp lại) với nhiều giả định thực tế tai nạn xảy ra, 50 học viên đã tham gia nhiệt tình học tập và tham gia hoạt động với không khí vui tươi.
 
Với tinh thần “Tuổi trẻ cùng hành động- làm nhiều hơn - làm tốt hơn - vươn xa hơn” đây là hoạt động thiết thực, giúp thanh thiếu niên Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh nắm được những kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản, để ý thức cho các em tự biết chăm sóc bản thân khi có tai nạn, thương tích và vận dụng những kiến thức mình được học để giúp đỡ, hỗ trợ cho gia đình, xã hội. Quan trọng hơn hết là giáo dục cho thế hệ trẻ làm những việc có ích cho cộng đồng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngọc Mai (Hội CTĐ huyện Phù Ninh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây