Phú Thọ: Lễ hội Xuân Hồng năm 2014 tiếp nhận được 941 đơn vị máu

Thứ năm - 03/04/2014 23:52
Sáng 28/3, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo hiến máu thành phố Việt Trì, Tỉnh đoàn Thanh niên và Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ tổ chức “Lễ hội Xuân hồng năm 2014”.
Khai mạc Lễ hội xuân hồng 2014
Khai mạc Lễ hội xuân hồng 2014
Đến dự có đồng chí Đoàn Văn Thái – Phó Chủ tịch -Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đồng chí Hà Kế San - Phó Chủ tịch UBND tỉnh -Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh; lãnh đạo Viện Huyết học truyền máu Trung ương, Tỉnh đoàn Thanh niên, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, UBND thành phố Việt Trì, Viettel Phú Thọ cùng đông đảo các cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố và Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.
Trong những năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ đã có nhiều chuyển biến tích cực, số người tham gia hiến máu ngày càng tăng; nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, các tầng lớp nhân dân, học sinh, sinh viên hiến máu tình nguyện ngày càng được nâng cao. Năm 2013, toàn tỉnh đã cung cấp 7.856 đơn vị máu cho các bệnh viện, cơ sở y tế (đạt 104,7% chỉ tiêu đang ký với BCĐ quốc gia). Tuy nhiên đối tượng tham gia hiến máu chủ yếu vẫn là đoàn viên thanh niên,  sinh viên và mới chỉ dừng lại ở phong trào, thời vụ; chưa được thường xuyên, chưa có sự tham gia hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân. Với chủ đề “Kết nối trái tim-Kết nối sự sống”, Lễ hội xuân hồng năm nay có ý nghĩa quan trọng, khởi đầu cho các hoạt động tuyên truyền, vận động nhằm thu hút đông đảo quần chúng  nhân dân tích cực tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện.
 

Lãnh đạo tỉnh động viên các tình nguyện viên hiến máu tại Lễ hội xuân hồng 2014
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Kế San đề nghị Hội CTĐ tỉnh, các cơ quan thành viên BCĐ, UBND các huyện, thành, thị, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác phối hợp, khắc phục tồn tại hạn chế, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh đạt kết quả cao  nhất. Đồng chí mong muốn Lễ hội xuân hồng sẽ nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân, là hoạt động có ý nghĩa, thu được nhiều kết quả tốt đẹp.
 

Trước ngày tổ chức Lễ hội xuân hồng Câu lạc bộ Ngân hàng máu dự bị đã diễu hành trên nhiều tuyến đường của TP Việt Trì  để tuyên truyền những thông điệp về hiến máu
 
Tại Lễ hội Xuân hồng năm nay, đã có 2000 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu, Ban tổ chức tiếp nhận được 941 đơn vị máu, tăng 110 đơn vị máu so với Lễ hội xuân hồng năm 2013, trong đó tại điểm hiến máu Nhà văn hóa lao động tỉnh thu được 762 đơn vị máu, điểm trường Cao đẳng Dược thu được 179 đơn vị máu.
Hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng năm 2014, Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương tổ chức hiến máu, tiếp nhận được 280  đvm và Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tiếp nhận 124 đvm. Với sự chỉ đạo sát sao, sự đồng tình ủng hộ của các cấp, ngành và tinh thần tích cực của các tình nguyện viên, Lễ hội Xuân hồng năm 2014 đã thành công tốt đẹp, đạt 1.345 đvm – Kỷ lục tuyệt vời của những trái tim nhân ái – Đất Tổ ngàn trái tim hồng.

Tác giả bài viết: Cao Hiền - Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây