Nỗi niềm trăn trở

Thứ ba - 27/12/2016 20:45
Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ VII (nhiệm kỳ 2016 - 2021) vào đúng dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, biết bao cảm xúc lại ùa về trong tôi. Tự hào khi khoác trên mình chiếc áo đỏ truyền thống của Hội, được giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Nhưng tôi cũng không khỏi trăn trở khi vẫn còn đó những khó khăn, trở ngại trong hoạt động hội mà rất cần có sự đổi thay của chính những người đang làm công tác nhân đạo.
Làm sao để tổ chức và hoạt động của Hội được triển khai rộng khắp, để sự giúp đỡ, sẻ chia đến được với nhiều người dân khó khăn hơn nữa? Vấn đề chính thuộc về đội ngũ cán bộ hội. Những người đứng đầu các cơ sở hội CTĐ thị xã Phú Thọ hiện nay chủ yếu là kiêm nhiệm, những người đã nghỉ hưu … vì thế thời gian dành cho hoạt động của Hội vẫn chưa được nhiều. Thị xã có 21 cơ sở hội thì trong đó hơn 80% là cán bộ kiêm nhiệm, thời gian để các cán bộ trực tiếp chỉ đạo hoạt động xã hội nhân đạo chủ yếu là lồng ghép, chưa cụ thể hóa. Cán bộ hội chưa chủ động xây dựng các chương trình hoạt động riêng cũng như kế hoạch vận động quỹ tại địa phương để hỗ trợ hoạt động thường xuyên và đột xuất, nên kinh phí để thực hiện các hoạt động còn hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế.
Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền về tôn chỉ, mục đích, Điều lệ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, công tác vận động phát triển hội viên mới, hội viên bảo trợ chưa đạt theo tiêu chí Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Hình thức tuyên truyền bằng loa đài vẫn chưa thực sự thu hút người dân tại địa phương. Việc thông tin hai chiều giữa thị và cơ sở còn hạn chế, từ đó việc nắm bắt kịp thời tổng hợp đánh giá, báo cáo, hiệu xuất chỉ đạo và hiệu quả thực hiện chưa cao. Thực trạng ứng dụng công nghệ khoa học vào tiếp nhận thông tin giữa các hội cơ sở với Thị hội còn chưa được tận dụng triệt để, mỗi lần triển khai, báo cáo hoạt động đều thông qua công văn và điện thoại, gây mất thời gian cho cán bộ Hội cơ sở và Thị hội.
Hội Chữ thập đỏ là tổ chức hội mà ở đó, sự phối kết hợp giữa các ngành mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Một hoạt động được đánh giá là hiệu quả chỉ khi nó đến được với tất cả các tầng lớp nhân dân, mà điều này chỉ được thực hiện khi người làm công tác Chữ thập đỏ biết khéo léo phối hợp cùng các ngành liên quan như truyền thanh, văn hóa, lao động, đoàn thanh niên, y tế…Đây cũng chính là một điểm yếu mà các cán bộ Hội cơ sở chưa nắm bắt và nhìn nhận đúng. Công tác phối hợp giữa các ngành liên quan vẫn còn lỏng lẻo, chưa thực sự được chú trọng.
Những băn khoăn, trăn trở nêu trên chính là bài toán khó mà tôi phải nghiêm túc nhìn nhận và tìm ra lời giải cho nhiệm kỳ 2016 - 2021. Có vậy, hoạt động Hội mới có sức lan tỏa sâu rộng đến mọi người. Thiết nghĩ: vấn đề cần quan tâm chính là xây dựng đội ngũ cán bộ Hội có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và điều quan trọng nhất vẫn là sự tâm huyết, nhiệt tình với phong trào. "Cán bộ nào phong trào ấy",  người lãnh đạo giỏi sẽ xây dựng được hệ thống cơ sở vững mạnh, từ đó sẽ dấy lên phong trào hoạt động hội thật sôi nổi và mang lại hiệu quả thiết thực./.

Tác giả bài viết: Hoàng Kim Chung - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây