Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2017 tại trường Cao đẳng Y dược Phú Thọ

Chủ nhật - 15/10/2017 21:31
“Hiến máu tình nguyện” là một trong những hành động nghĩa cử của toàn xã hội và là truyền thống tương thân tương ái của người dân Việt Nam.
Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2017 tại trường Cao đẳng Y dược Phú Thọ
Nhận thức sâu sắc về nghĩa cử cao đẹp này, ngày 10/10, hơn 400 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, giảng viên Trường CĐ Y dược Phú Thọ đã tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện doBan Chấp hành Đoàn trường phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh và Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức.
Có thể nói trong suốt những năm qua công tác hiến máu tình nguyện đã trở thành một hoạt động xã hội tổ chức thường xuyên tại trường được cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên nhiệt tình hưởng ứng. Hoạt động tình nguyện này cũng là một nội dung trong chương trình giáo dục đạo đức của Nhà trường, sinh viên ngoài việc được trang bị kiến thức chuyên môn còn phải được rèn luyện về tính kỷ luật, ý thức vì cộng đồng để phát triển toàn diện về nhân cách.
Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức nhận được 304 đơn vị máu. Sự thành công của ngày hội có ý nghĩa vô cùng quan trọng góp phần giúp những bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn ở trong tình thế hiểm nghèo đang từng giờ cần được truyền máu có thêm động lực vượt qua hiểm nguy của bệnh tật và có thêm niềm tin, sự hy vọng vào cuộc sống. Những tấm lòng vàng của cán bộ, giảng viên, sinh viên đã chứng tỏ tinh thần nhân văn – nhân ái cao cả của tập thể Trường Cao đẳng Y dược Phú Thọ.

 

Tác giả bài viết: VP BCĐ HMTN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây