NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI CAO CẢ

Thứ tư - 23/08/2017 03:00
Hưởng ứng Lời kêu gọi số: 213/LKG-TƯHCTĐ, ngày 08 tháng 8 năm 2017 của Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về việc ủng hộ miền núi phía Bắc khắc phục hậu quả lũ quét năm 2017. Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ tổ chức vận động ủng hộ đồng bào Miền núi phía Bắc bị thiệt hại do thiên tai mong nhận được sự ủng hộ, tham gia của các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ trong toàn tỉnh và các cá nhân có lòng hảo tâm ủng hộ để giúp đỡ đồng bào Miền núi phía Bắc bị lũ quét với tinh thần “Nhường cơm xẻ áo”, “Lá lành đùm lá rách”.
Trận lũ quét lịch sử ngày 3/8/2017, đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhân dân 2 huyện Mường La – Sơn La và huyện Mù Cang Chải – Yên Bái. Phong trào ủng hộ đồng bào vùng lũ đã lan toa khắp cả nước với truyền thống nhân ái của người Việt Nam “Lá lành đùm lá rách”. Ngay sau khi lũ quét xảy ra trên địa bàn huyện đã có nhiều nhóm, tổ tự vận động tiền, hàng ủng hộ và động viên đồng bào gặp nạn. Nhiều tổ chức, cá nhân với tấm lòng nhân ái của huyện Thanh Thủy đã chung tay giúp đỡ đồng bào bị nạn thuộc 2 tỉnh Yên Bái và Sơn La.
 

Ngày 8/8/2017 Hội Chữ thập đỏ huyện cùng đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ và nhóm các hộ kinh doanh nhỏ thuộc Khu 4, Tu Vũ - huyện Thanh Thủy đến huyện Mù Cang Chải – Yên Bái giúp đỡ nhân dân gặp nạn, trong đó: Hội Chữ Thập đỏ tỉnh ủng hộ 10.000.000đ và 500 bộ quần áo trị giá 125 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Thủy ủng hộ 2.500.000đ, nhóm các hộ kinh doanh nhỏ nhỏ thuộc Khu 4 Tu Vũ ủng hộ 1.000.000đ cùng với 333 thùng mỳ tôm, 330kg gạo, bánh kẹo cùng hàng trăm bộ quần áo, chăn, màn và một số sách, vở đồ dùng học tập cho các cháu với tổng giá trị trên 50 triệu đồng.
Ngày 20/8/2017 các hộ gia đình trong Nhóm "Thiện nguyện Thanh Thủy" do chị Hà Thị Bích Thủy, hiện là cán bộ Văn Phòng Huyện ủy làm tổ trưởng đã vận động được tổng số tiền là 27.200.000đ và gạo, mỳ tôm cùng vật dụng đồ dùng các gia đình đã đến bản Huổi Liếng, Hổi Hốc, xã Nậm Păm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La trao trực tiếp cho các hộ gia đình gặp thiên tai, quà của đoàn gồm: 20 suất quà cho 20 hộ gia đình bản Huổi Liếng mỗi suất gồm 2 thùng mì tôm, 5kg gạo, 1 túi quần áo và 1 triệu tiền mặt, những hộ thiệt hại về người, hộ đặc biệt khó khăn hỗ trợ thêm từ 2 đến 3 triệu đồng, còn lại các vật dụng sinh hoạt trong gia đình đã bàn giao lại Trưởng bản nhận và phát cho mọi người.
 

Thay mặt những đồng bào ở Miền núi phía Bắc bị ảnh hưởng bởi đợt lũ quét xin trân trọng cảm ơn và ghi nhận Tấm lòng vàng của các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, và cá nhân, cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ đã nhiệt tình tham gia ủng hộ cho đồng bàobị thiệt hại. Sự giúp đỡ sẽ được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ gửi về Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để chuyển đến đồng bào bị thiên tai.

Tác giả bài viết: Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây