Mang Tết ấm đến cho bệnh nhân nghèo và trẻ em mồ côi

Thứ ba - 11/02/2014 03:38
Tết cổ truyền, nhà nhà chuẩn bị dăm ba cặp bánh chưng để cúng gia tiên, với mong muốn mang không khí Tết đến với các bệnh nhân nghèo và trẻ em mồ côi, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã triển khai chương trình “Nồi bánh nghĩa tình” tặng bệnh nhân nghèo Bệnh viện đa khoa tỉnh và trẻ em mồ côi Làng trẻ em SOS Việt Trì. Chương trình đã được nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ và tài trợ.
Lãnh đạo tỉnh Hội cùng các nhà tài trợ trao tặng bánh chưng cho bệnh nhân nghèo.
Lãnh đạo tỉnh Hội cùng các nhà tài trợ trao tặng bánh chưng cho bệnh nhân nghèo.
Từ sáng sớm ngày 24/01, các tình nguyện viên đã có mặt tại gia đình bà Bùi Thị Thu Hằng ở khu 3, xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì là hộ ba đời làm bánh “Lang Liêu” dâng Vua Hùng để cắt, lau lá dong, ngâm gạo, làm lạt.. cùng nhau gói bánh. Em Vương Trọng Tấn – Sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Hùng Vương chia sẻ: “Em rất vui khi được tham gia hoạt động ý nghĩa này, em không biết gói bánh chưng nhưng em tham gia rửa lá dong, được tận tay chuẩn bị những chiếc bánh chưng tặng những người kém may mắn em thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn”. Với gia đình bà Hằng, cả nhà bà đều tham gia “Nồi bánh nghĩa tình” cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh, ai cũng vui vẻ truyền đạt kinh nghiệm làm chiếc bánh ngon cho các tình nguyện viên, bà Hằng chia sẻ: “Mọi khâu chuẩn bị làm bánh  được gia đình và các bạn tình nguyện viên chuẩn bị rất cẩn thận, những chiếc bánh nghĩa tình không chỉ đảm bảo về chất lượng mà còn phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thấy không khí làm bánh chưng ở gia đình rộn ràng hàng xóm cũng đến tham gia làm cùng”.  
Ông Quách Đức Hùng- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết: “Thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, Tỉnh Hội triển khai chương trình “Nồi bánh nghĩa tình” do Đội Thanh niên Chữ thập đỏ xung kích và Câu lạc bộ Ngân hàng máu dự bị trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh thực hiện, năm đầu tiên triển khai chương trình đã nhận được sự hưởng ích tích cực của các cơ quan, đơn vị như: Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, Chi nhánh Viettel Phú Thọ, Hội Nông dân tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tình, Trung tâm Hội nghị tỉnh, Cục dự trữ nhà nước khu vực Vĩnh Phú, Công ty cổ phần sự kiện Cường An, Công ty TNHH MTV đá Trường An, Công ty TNHH Thành An, với tổng giá trị vận động đạt 24.500.000đ”.
Sáng sớm ngày 25/01, 600 chiếc bánh chưng được trao tặng cho 420 bệnh nhân nghèo Bệnh viện đa khoa tỉnh và 180 trẻ em mồ côi Làng trẻ em SOS. Em Trương Văn Toàn (12 tuổi) quê ở xã Thạch Khoán, huyện Thanh Sơn được bố mẹ đưa đi điều trị bệnh thiếu máu ở Bệnh viện đa khoa tỉnh, vui mừng khi được nhận chiếc bánh chưng từ các cô chú tình nguyện viên Chữ thập đỏ, Toàn nói: “Em thích Tết lắm, vì Tết có bánh chưng, bố mẹ em phải đưa em đi điều trị bệnh nên chưa chuẩn bị được gì, hôm nay được nhận bánh chưng thế này  em thấy Tết đang đến rất gần mà quên đi sự đau đớn của bệnh tật”. Còn em Khang A Sử (14 tuổi) nhà số 14, Làng trẻ em SOS chia sẻ: “Bánh chưng xanh là một trong những biểu tượng của Tết Việt Nam, chúng em vui lắm vì đã thấy không khí Tết ngập tràn trong ngôi nhà của mình”. Ngoài tặng bánh chưng đón Tết, Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng Làng trẻ em SOS 18 suất quà Tết. Những món quà tuy nhỏ về vật chất, nhưng là tình cảm của của các nhà hảo tâm và cán bộ, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh đem đến cho các bệnh nhân nghèo và trẻ em mồ côi một mùa xuân tràn đầy tình yêu thương.
Mội cánh én nhỏ không thể làm nên mùa xuân, chương trình “Nồi bánh nghĩa tình” Tết Giáp Ngọ vừa là để các tình nguyện viên cảm nhận không khí đầm ầm về Tết cổ truyền Việt Nam và chung sức sẻ chia từ việc làm nhỏ, mang mùa xuân ấm áp đến cho người nghèo, trẻ em mồ côi và những người kém may mắn trong xã hội.

Tác giả bài viết: Cao Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây