Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2016

Thứ năm - 09/06/2016 20:54
áng ngày 9/6/2016, tại Trường Chính trị tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2016. Dự lễ tôn vinh có đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; TS Bạch Quốc Khánh - Phó Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện các huyện, thành, thị và Đảng uỷ trực thuộc tỉnh và các tình nguyện viên hiến máu tiêu biểu.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San phát biểu tại Lễ tôn vinh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San phát biểu tại Lễ tôn vinh
Với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, Phú Thọ tự hào trong những năm qua, phong trào hiến máu phát triển mạnh theo hướng bền vững, thể hiện qua các con số ấn tượng về số đơn vị máu và tỷ lệ tiếp nhận máu. Trong 5 năm (2011 - 2015), toàn tỉnh đã tổ chức 190 buổi hiến máu, thu hút 72.022 tình nguyện viên tham gia, tiếp nhận được 46.121 đơn vị máu, tăng 18.361 đơn vị máu so với giai đoạn 2005 - 2010. Tỷ lệ người hiến máu năm sau cao hơn so với năm trước, số lượng máu tiếp nhận được ngày càng tăng: năm 2011 được 6.435 đơn vị máu; năm 2012 được 7.674 đơn vị máu; năm 2013 được 8.223 đơn vị máu; năm 2014 được 9.332 đơn vị máu; năm 2015 được 10.307 đơn vị máu. Nối tiếp thành công, 6 tháng đầu năm 2016, phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh được đẩy mạnh, số đơn vị máu tiếp nhận được là 4.813 đơn vị máu. Những năm qua, các phong trào “Vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết - Lễ hội Xuân hồng”, “Ngày Chủ nhật đỏ”, “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” và “Những giọt máu hồng hè” được tổ chức thường xuyên, ấn tượng, thiết thực và hiệu quả, đã dần trở thành hình ảnh quen thuộc với nhân dân và là chỗ dựa, niềm tin của những người bệnh khát khao dòng máu hồng nhân ái làm hồi sinh sự sống.

 

Phát biểu tại lễ tôn vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả đạt được trong phong trào hiến máu tình nguyện. Để phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh ngày càng phát triển và thu được kết quả cao hơn nữa, đồng chí yêu cầu: Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện từ tỉnh đến cơ sở phải tiếp tục được củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động, đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất. Hội Chữ thập đỏ tỉnh cần nêu cao tinh thần chủ động, tăng cường phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện. Lãnh đạo UBND các huyện, thành, thị và các cơ quan, đơn vị cần quan tâm chỉ đạo sát sao công tác vận động hiến máu tình nguyện; thường xuyên chỉ đạo, củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện các cấp, các ngành. Đồng chí kêu gọi, mỗi cá nhân, đơn vị, tổ chức hãy hành động và chung tay cứu sống những người bệnh đang cần máu bằng tình cảm, trách nhiệm và những giọt máu từ trái tim nhân ái của chính mình.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 9 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

 

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen, vinh danh 9 cá nhân, Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng Bằng khen, vinh danh 14 tập thể, 7 gia đình và 43 cá nhân của tỉnh Phú Thọ đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện.

 

Nguồn tin: Cổng giao tiếp điện tử tỉnh Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây