Lâm Thao tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2017

Thứ tư - 10/05/2017 05:54
Ngày 8.5, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Lâm Thao phối hợp với Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phát động buổi hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2017. Đồng chí Cao Xuân Hải – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện dự và phát động buổi lễ.
Đ/c Cao Xuân Hải- UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện phát biểu tại buổi lễ

Để buổi phát động hiến máu tình nguyện đạt kết quả cao, huyện Lâm Thao đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, qua đó nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân địa phương về ý nghĩa sâu sắc của phong trào “Hiến máu tình nguyện”, qua đó thu hút đông đảo mọi người tham gia, góp phần đáp ứng nguồn máu cứu người bệnh trong các cơ sở điều trị y tế.
Phát biểu phát động tại buổi lễ, đồng chí Cao Xuân Hải- UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, người lao động và toàn thể nhân dân trong huyện, đặc biệt là các tình nguyện viên hưởng ứng và tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện vì mục đích cao cả hiến máu cứu người, đồng thời là những nhân tố tích cực tuyên truyền, vận động tới tất cả những người thân trong gia đình, cộng đồng và xã hội cùng tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần mang lại niềm vui và hạnh phúc cho những người bệnh đang cần những giọt máu nghĩa tình, phấn đấu đạt mục tiêu kế hoạch đề ra, thu được 750-850 đơn vị máu trong năm 2017.
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện
Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, tại buổi phát động, 250 người là cán bộ, hội viên và nhân dân các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã tự nguyện đăng ký tham gia hiến máu, qua đó thu được 218 đơn vị máu, đáp ứng nhu cầu về nguồn máu cứu người trong cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế. Trong đợt 1 phát động hiến máu tình nguyện, huyện Lâm Thao đã thu được 146 đơn vị máu, vượt 32% kế hoạch đề ra.

Tác giả bài viết: http://lamthao.phutho.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây