Lâm Thao: Triển khai cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”

Thứ hai - 28/05/2018 05:30
Chiều ngày 25/5/2018 tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Cao Xá; Hội CTĐ huyện Lâm Thao tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 và tổ chức điểm triển khai cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.
Các nhà tài trợ trao tiền hỗ trợ cho 7 hộ gia đình
Các nhà tài trợ trao tiền hỗ trợ cho 7 hộ gia đình
Thực hiện Kế hoạch số 04/KH- CTĐPT ngày ngày 30/1/2018 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ về việc triển khai thực hiện Cuộc vận động " Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" giai đoạn 2018-2022. Hội Chữ thập đỏ huyện Lâm Thao đã chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ xã Cao Xá tiến hành rà soát các hộ gia đình từ khu dân cư đảm bảo chính xác, công khai, dân chủ với sự tham gia của người dân, sử dụng các hình thức để giới thiệu các địa chỉ nhân đạo, tiếp xúc nhà tài trợ để vận động trực tiếp cho các địa chỉ khó khăn trên địa bàn.
Tại Hội nghị, Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, xã cùng với 11 nhà tài trợ ký cam kết giúp đỡ cho 07 địa chỉ nhân đạo trong thời gian 1 năm; với số tiền 300.000 đồng/ tháng/địa chỉ, tổng số tiền giúp đỡ 25,2 triệu đồng/năm. Sau khi ký thỏa thuận hợp tác trợ giúp, các nhà tài trợ đã trao số tiền và vật chất quý đầu tiên cho các địa chỉ nhân đạo. Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện Lâm Thao đã trao Ghi nhận Tấm lòng vàng nhân đạo cho các nhà tài trợ, đồng thời tổ chức họp rút kinh nghiệm chỉ đạo điểm đối với Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các xã, phường trên địa bàn.

 

Trao ghi nhận Tâm lòng vàng cho các nhà hảo tâm
 
Cũng tại Hội nghị, Hội Chữ thập đỏ huyện trao 02 con bò giống trị giá 27 triệu cho gia đình hộ nghèo của xã Cao Xá theo dự án ngân hàng bò đồng thời hỗ trợ xây dựng chuồng trại 02 triệu đồng.
 

Hội Chữ thập đỏ huyện trao bò cho 2 hộ gia đình khó khăn xã Cao Xá

Tác giả bài viết: Lê Phấn/ CTĐ Lâm Thao

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây