LỄ KÝ KẾT CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP CÔNG TÁC GIAI ĐOẠN 2017 - 2021

Chủ nhật - 21/05/2017 21:32
Thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW, ngày 08/6/2010 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Quy chế phối hợp của UBND tỉnh với MTTQ và các ngành, đoàn thể, nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị.
LỄ KÝ KẾT CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP CÔNG TÁC GIAI ĐOẠN 2017 - 2021
LỄ KÝ KẾT CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP CÔNG TÁC GIAI ĐOẠN 2017 - 2021
Ngày 17/05/2017, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng với Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Ban Quản lý các khu công nghiệp Phú Thọ tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp trong hoạt động nhân đạo giai đoạn 2017- 2021.
Tới tham dự, động viên lễ ký kết có đồng chí Trương Tất La – Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Lê Trường Giang – Phó Bí thư Đảng ủy khối cơ quan tỉnh và đại diện công đoàn các khu công nghiệp tỉnh.
Đại diện các đơn vị tham gia ký kết có đồng chí Bùi Văn Huấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Đồng chí Nguyễn Huy Ngọc - Giám đốc Bênh viện Đa khoa tỉnh; Đồng chí Nguyễn Đức Thiện - Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh cùng các các đồng chí lãnh đạo và công chức, viên chức của 3 cơ quan.
Trong những năm qua, các hoạt động phối hợp công tác nhân đạo giữa Hội CTĐ tỉnh với Bệnh viện Đa Khoa tỉnh và Ban Quản lý các khu công nghiệp Phú Thọ luôn đạt được kết quả tích cực nhưng chưa có chương trình hoạt động cụ thể. Vì thế, thông qua việc ký kết các chương trình phối hợp hi vọng sẽ phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa 3 cơ quan, nhân rộng hơn nữa những hoạt động nhân đạo trên địa bàn tỉnh.
Buổi lễ đã thông qua chương trình và kế hoạch phối hợp nhằm nâng cao trách nhiệm và phát huy vai trò trong thực hiện các hoạt động nhân đạo của các bên; Phối hợp tuyên truyền các giá trị nhân đạo, giáo dục truyền thống nhân ái của dân tộc; vận động cán bộ, công chức, viên chức vàcông nhân trong các khu công nghiệp tham gia các hoạt động nhân đạo, các phong trào, các cuộc vận động do Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ban QL các khu Công nghiệp và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức. Đó là thực hiện có hiệu quả: tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, tiếp nhận máu; chương trình “Nồi bánh nghĩa tình” dịp Tết Nguyên Đán; phối hợp duy trì “ Nồi cháo nghĩa tình”, “Bữa cơm trưa miễn phí”; tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo; trợ giúp nhân đạo; phối hợp tổ chức các lớp tập huấ sơ cấp cứu cho cán bộ, công nhân trong khu công nghiệp; kiểm tra, giám sát các hoạt động nhân đạo do ba bên thực hiện; tổ chức khen thưởng tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo.


Đ/c Trương Tất La phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ lý kết
Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Trương Tất La khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, chăm lo cải thiện và không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Đồng chí cũng đánh giá cao việc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các cơ quan, tổ chức ký kết chương trình phối hợp hoạt động nhân đạo giai đoạn 2017-2021, đồng thời biểu dương những nỗ lực, cố gắng trong các hoạt động nhân đạo, trợ giúp cho đối tượng khó khăn trên địa bàn tỉnh của các bên. Đồng chí mong rằng, chương trình phối hợp sẽphát triển hoạt động nhân đạo, từ thiện ngày càng hiệu quả, góp phần vào sự phát triển ổn định và bền vững của tỉnh.
Lãnh đạo đại diện 03 đơn vị tham gia lễ ký kết

 

Tác giả bài viết: Hồng Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây