Khai trương nồi cháo nghĩa tình

Thứ hai - 17/11/2014 03:12
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ (15/10/1969-15/10/2014) và 68 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2014). Ngày 12/11/2014, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Đoan Hùng và Bệnh viện đa khoa huyện tổ chức Lễ khai trương “Nồi cháo nghĩa tình” hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đến dự có đ/c Nguyễn Minh Xuyên – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, đ/c Quách Đức Hùng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các đ/c Thường trực Hội CTĐ tỉnh.
Khai trương nồi cháo nghĩa tình
Với tinh thần “Từ bi - Hỷ xả” của Đạo phật, góp phần chia sẻ với cộng đồng, giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Đoan Hùng; Hội chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội CTĐ huyện vận động các Doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ chương trình: Sư thầy Thích Từ Phương, các phật tử chùa Nông Trang TP Việt Trì: 24 triệu; Công ty cổ phần thương mại Hoàng Gia (Khu hành chính Tân Tiến Thị trấn Đoan Hùng): 24 triệu đồng; Công ty TNHH thương mại Ngọc Ninh (Khu 7, xã Ngọc Quan, huyện Đoan Hùng): 48 triệu đồng để triển khai chương trình “Nồi cháo nghĩa tình” từ nay đến tháng 11 năm 2015. Riêng trong ngày đầu khai trương các nhà tài trợ đã ủng hộ hoạt động nồi cháo với số tiền 36 triệu đồng. Bệnh viện đa khoa ủng hộ nhân lực hỗ trợ và các cơ sở vật chất khác. Chương trình cấp bình quân 50 bát cháo/1 ngày vào bữa sáng thứ 2, thứ 4, thứ 6 và thứ 7 hàng tuần.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương đ/c Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Nguyễn Minh Xuyên ghi nhận: Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của cộng đồng trong việc chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn kém may mắn, nhất là những bệnh nhân nghèo. Trong thời gian tới Hội chữ thập đỏ huyện tiếp tục vận động các nhà hảo tâm, duy trì bền vững hoạt động chương trình này nhằm giúp đỡ động viên các bệnh nhân thêm sức khỏe, niềm vui, yên tâm điều trị và mau chóng lành bệnh sớm trở về với gia đình.

Một số hình ảnh: