KHAI TRƯƠNG “NỒI CHÁO NGHĨA TÌNH” NĂM THỨ TƯ TẠI BVĐK TỈNH PHÚ THỌ

Thứ năm - 08/06/2017 01:16
“Nồi cháo nghĩa tình” là chương trình do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phối hợp với các nhà hảo tâm, hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa trên địa bàn tỉnh. Trong suốt ba năm nay, cháo được phát miễn phí cho tất cả những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị từ 6 giờ đến 8 giờ sáng vào tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày nghỉ và ngày lễ)
   Tiếp tục phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc và tinh thần từ bi cứu khổ của những người con Phật, sáng ngày 06/6/2017, Sư thầy Thích Đàm Nhã và Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cùng Công ty TNHH TM & XD Loan Thắng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ cùng chư Tăng ni Phật tử tổ chức khai trương “Nồi cháo nghĩa tình” năm thứ 4. 

   Dự lễ khai trương có sư thầy Thích Đàm Nhã, Ủy viên Phân ban đặc trách Ni giới Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó ban trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Phú Thọ, Trụ trì chùa Thiên Long và chùa Bảo Quế, phường Thanh Miếu, thành phố Việt Trì - đơn vị tài trợ chính; Ông Bùi Văn Huấn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ; Thạc sỹ - Bác sỹ Hoàng Công Lâm, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ; đại diện Công ty TNHH thương mại và xây dựng Loan Thắng phụ trách nhà ăn của Bệnh viện cùng chư tôn thiền đức tăng ni nhân dân Phật tử, các nhà hảo tâm và đông đảo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội chữ thập đỏ, Bệnh viện đa khoa tỉnh và người bệnh.


Các vị đại biểu tham gia ký kết


Đây là năm thứ 4 sư thầy Thích Đàm Nhã và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đồng hành cùng bệnh viện trong chương trình Nồi cháo nghĩa tình 

   Hôm nay, sư thầy Thích Đàm Nhã đại diện tăng ni phật tử 2 chùa Thiên Long và Bảo Quế đăng ký hỗ trợ 150 triệu đồng trong năm 2017. Mỗi suất cháo trị giá 10 nghìn đồng, cháo được nấu chính thức tại bếp ăn của Bệnh viện theo đúng thành phần đã quy định, đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hàng ngày, những người bệnh nhận cháo được cán bộ khoa dinh dưỡng của Bệnh viện phát phiếu ăn đến tận tay vào buổi chiều ngày hôm trước.

   Phát biểu tại buổi lễ, sư thầy Thích Đàm Nhã đã cho đây là một chương trình rất thiết thực của người con Phật. Bát cháo gửi đến mọi người với tất cả lời nguyện cầu của tăng ni phật tử. Những bát cháo đó không chỉ giải quyết vấn đề về cung cấp chất dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe người bệnh mà còn là một liệu pháp tâm lý có tác dụng rất lớn, hỗ trợ bác sỹ trong quá trình điều trị bệnh cho các người bệnh. Sư thầy hứa sẽ cố gắng vận động các nhà hảo tâm cùng nhân dân Phật tử hỗ trợ thêm kinh phí cho “Nồi cháo nghĩa tình” tiếp tục được duy trì và mở rộng quy mô tại tất cả các bệnh viện trên địa bàn của tỉnh. 

   Ông Bùi Văn Huấn - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, đã đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của Sư thầy Thích Đàm Nhã cùng Giáo hội Phật giáo và nhấn mạnh công tác nhân đạo từ thiện là một việc làm mang tính chất nhân văn, thể hiện tinh thần thương người như thể thương thân của dân tộc Việt Nam nói chung.

 
Ông Bùi Văn Huấn phát biểu tại buổi lễ

   Thạc sỹ - Bác sỹ Hoàng Công Lâm, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã chia sẻ: "Đối với những người bệnh nghèo, việc hàng ngày mưu sinh cuộc sống vốn đã rất khó khăn, họ lại còn mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo như ung thư, chạy thận, tim mạch... cần điều trị trong thời gian dài thì sự ủng hộ của các hội từ thiện thực sự rất đáng quý”. Thay mặt cán bộ thầy thuốc Bệnh viện và người bệnh, Ông gửi lời tri ân tới Hội chữ thập đỏ, hội Phật giáo, Sư thầy Thích Đàm Nhã cùng các nhà hảo tâm đã ủng hộ cho chương trình “Nồi cháo nghĩa tình” giúp người bệnh thêm tinh thần nhanh chóng hồi phục sức khỏe trở về với cuộc sống. Ông cũng thay mặt toàn thể nhân viên Bệnh viện cam kết sử dụng số tiền tài trợ đúng mục đích, phối kết hợp với khoa dinh dưỡng, bộ phận an toàn vệ sinh thực phẩm, sự giám sát trực tiếp của bác sỹ đảm bảo bát cháo đủ dinh dưỡng, đảm bảo chất lượng.


Thạc sỹ - Bác sỹ Hoàng Công Lâm, Phó giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi lễ 

   Đại diện người bệnh là bà Hoàng Thị Cang, khoa Phục hồi chức năng chia sẻ“Nhờ có bát cháo nghĩa tình này mà nhiều người bệnh như bà đã không còn phải suy nghĩ buổi sáng thức dậy sẽ ăn gì, cho đủ chất dinh dưỡng mà vẫn đảm bảo kinh tế khi mà nguồn tiền ngày càng nhỏ hẹp sau khi nằm điều trị lâu dài tại Bệnh viện”.


Bà Hoàng Thị Cang đại diện người bệnh cảm ơn chương trình và các nhà tài trợ

   Chương trình "Nồi cháo nghĩa tình" là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của các nhà hảo tâm chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, nhất là những người bệnh nghèo, giúp họ có thêm sức khỏe, niềm vui, yên tâm điều trị và nhanh chóng khỏi bệnh để trở về với mái ấm yêu thương của mình.

 

Một số hình ảnh trong buổi lễSư thấy Thích Đàm Nhã tặng suất cháo cho người bệnh

Nguồn tin: benhviendakhoatinhphutho.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây