Huyện Đoan Hùng (Phú Thọ): Khám bệnh nhân đạo, cấp thuốc miễn phí; tặng quà; khởi công nhà nhân đạo

Thứ sáu - 11/05/2018 05:08
Trong hai ngày 7 - 8/5, Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Đoan Hùng tổ chức khám bệnh nhân đạo, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí dân hưởng ứng “Tháng Nhân đạo" năm 2018, kỷ niệm Ngày thành lập phong trào Chữ thập đỏ -Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5).
Tiếp nối các hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh chỉ đạo huyện Đoan Hùng tổ chức khám bệnh nhân đạo, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 400 lượt người là người cao tuổi, người nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam tại hai xã Đông Khê và Nghinh Xuyên.
 

Khám bệnh nhân đạo, cấp thuốc miễn phí xã Đông Khê, huyện Đoan Hùng
 
Với 20 danh mục thuốc trị giá 40 triệu đồng của Quỹ Thiện Tâm tập đoàn Vingroup tài trợ cùng tinh thần Đoàn thầy thuốc tình nguyện của Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã trực tiếp khám bệnh các bệnh về mắt, tai mũi họng, điện tim, siêu âm chẩn đoán hình ảnh, tư vấn về tình trạng sức khỏe và hướng dẫn cách phòng bệnh, giữ gìn sức khoẻ, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để sức khỏe mau hồi phục và hạn chế được các chứng bệnh thường gặp. Bác sỹ kê đơn, cấp thuốc bổ, thuốc bệnh cho bà con điều trị những bệnh thông thường, những trường hợp bệnh nặng được các bác sĩ giới thiệu đến bệnh viện tuyến trên điều trị. Những cây kéo vàng của các bạn tình nguyện viên Câu lạc bộ tóc Đoan Hùng đồng hành cùng chương trình tổ chức cắt tóc miễn phí, tạo không khí phấn khởi cho bà con nhân dân đến tham gia chương trình.
Đặc biệt, tại xã Nghinh Xuyên, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai – Ichi Việt Nam tặng quà cho 15 hộ gia đình là thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách và nạn nhân chất độc da cam.
 

Trao tặng quạt do công ty Dai-ichi Life tài trợ cho người dân xã Nghinh Xuyên, Đoan Hùng

 
Cũng trong ngày 7/5, Hội Chữ thập đỏ huyện Đan Hùng đã tổ chức khởi công Nhà nhân đạo cho anh Hoàng Quốc Hùng, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Tân Long, xã Tây Cốc do công ty Cổ phần Ao Vua và nhóm bạn Khóa 37 Trường Vùng cao Việt Bắc ủng hộ.
 

Khởi công xây dựng nhà nhân đạo xã Tây Cốc, huyện Đoan Hùng

 
Tiếp nối các hoạt động khám bệnh nhân đạo, từ ngày 10-13/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ tiếp tục phối hợp với các đơn vị tổ chức khám bệnh tại xã Bảo Thanh, huyện Phù Ninh và xã Khả Cửu, Đông Cửu, Tân Minh huyện Thanh Sơn với gần 1.000 lượt người sẽ được khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc.
 

Tác giả bài viết: Tin: Thùy Dương/ Ảnh: Khắc Sáng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây