Hội chữ thập đỏ thành phố: đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Thứ năm - 15/09/2016 23:06
Ngày 8/9, Hội chữ thập đỏ thành phố đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tới dự có đồng chí Nguyễn Huy Hoàng – UV BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Văn Nho – UV BTV thành ủy, Phó chủ tịch HĐND thành phố; Phạm Thị Thu Hương – UV BTV thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể của thành phố; Lãnh đạo, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các xã, phường cùng 130 đại biểu tiêu biểu đã về dự.
Hội chữ thập đỏ thành phố: đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2016 – 2021
Nhiệm kỳ qua, Hội chữ thập đỏ thành phố đã đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức, tập trung hoạt động về cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức và hội viên. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh về các giá trị nhân đạo, tôn chỉ, mục đích hoạt động; xây dựng và nhân rộng các mô hình hoạt động nhân đạo của các đội tình nguyện viên, chốt sơ cấp cứu cộng đồng, hòm quỹ nhân đạo. Đến nay, toàn thành phố có 29 cơ sở Hội với trên 14.600 hội viên, trên 300 tình nguyện viên, 11.000 thanh thiếu niên chữ thập đỏ, 10 chốt cứu hộ - cứu nạn, 3 đội xem ôm tình nguyện, 2 câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện.

Trong thực hiện các phong trào, cuộc vận động, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã chú trọng công tác cứu trợ nhân đạo, giúp đỡ người nghèo, nạn nhân da cam… 5 năm, Hội đã vận động, hỗ trợ và làm mới 13 nhà nhân đạo, trị giá trên 1 tỷ 500 triệu đồng, trợ giúp cho trên 3500 lượt người nghèo với tổng số tiền 1 tỷ 200 triệu, hàng trăm suất học bổng và quà trị giá trên 360 triệu đồng. Toàn thành phố đã giúp cho 27 địa chỉ có được sự hỗ trợ lâu dài trị giá trên 300 triệu đồng. Thực hiện Dự án Ngân hàng bò, đã có 18 con bò được trao cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cấp Hội từ thành phố xuống cơ sở đã tham gia cứu trợ cho trên 230 lượt người, trị giá trên 300 triệu đồng. Công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, trong 5 năm, Hội đã phối hợp tư vấn, khám và cấp thuốc miễn phí cho trên 7200 lượt người, trị giá gần 800 triệu đồng. Công tác Hiến máu tình nguyện đã nhận được sự quan tâm và đồng thuận của đông đảo tình nguyện viên với trên 10.500 lượt người tham gia, thu được 3400 đơn vị máu an toàn. Công tác vận động nguồn lực được xác định và trọng tâm then chốt với nhiều hình thức phong phú, hiệu quả, các cơ sở Hội đều có số dư từ 10 triệu đồng trở lên, từ đó giúp các đơn vị chủ động được các hoạt động cứu trợ đột xuất cũng như thường xuyên trên địa bàn.

Nhiệm kỳ tới, Hội Chữ thập đỏ thành phố tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu hoàn thành 11 chỉ tiêu đề ra, trong đó, 70 – 80% hội cơ sở đạt xuất sắc, 100% cán bộ Hội cơ sở được đào tạo và đào tạo lại về kỹ năng phương pháp hoạt động; phấn đấu đạt 8 - 9 tỷ đồng giá trị hoạt động nhân đạo. Tiếp tục triển khai hiệu quả 4 ưu tiên chiến lược trong công tác xã hội nhân đạo, tham gia phòng ngừa ứng phó thảm họa, chăm sóc sức khỏe nhân dân; tuyên truyền vận động hiến máu nhân đạo.

Nhân dịp này, Hội chữ thập đỏ thành phố đã suy tôn đồng chí Lê Hồng Vân – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố làm Chủ tịch danh dự, đồng thời Hội cũng vinh dự được nhận Cờ thi đua của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đồng chí Nguyễn Huy Hoàng – UV BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố được nhận Kỷ niệm chương Vì Sự nghiệp nhân đạo.

Đại hội đã tập trung dân chủ, trí tuệ, bầu ra Ban chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2016 – 2021 với 25 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên./.


 

Nguồn tin: viettri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây