Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ với phong trào đền ơn đáp nghĩa

Thứ năm - 16/01/2014 23:40
Đất nước đã chấm dứt chiến tranh gần 40 năm, nhưng còn biết bao vết thương vẫn chưa lành trên dải đất hình chữ S và trong mỗi gia đình Việt Nam.
Đội TNCTĐ xung kích và CLB Ngân hàng máu dự bị thăm và tặng quà nhân ngày thương binh liệt sĩ.
Đội TNCTĐ xung kích và CLB Ngân hàng máu dự bị thăm và tặng quà nhân ngày thương binh liệt sĩ.
Những ngày tháng Bảy, không chỉ là một lời nhắc nhở về chủ quyền thiêng liêng mà còn để chúng ta suy nghĩ về trách nhiệm của mỗi người dân đất Việt hôm nay với hàng nghìn liệt sỹ vẫn còn nằm lại dưới những cánh rừng, dưới lớp lớp sóng biển hay trong những ngôi mộ liệt sỹ vô danh, với những mẹ già lưng còng đầu bạc chưa vơi nỗi nhớ con, với những người đã dâng hiến tuổi xuân cho đất nước…
Cả nước sôi nổi với những hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhân ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7 nhằm tri ân những anh hùng, liệt sĩ, thương binh đã hiến dâng cuộc đời hay một phần xương máu cho độc lập tự do của Tổ quốc. Trong những hoạt động đó, có sự chung tay của các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ với lòng biết ơn sâu sắc.
Tỉnh Hội đã phối với Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh, Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ và gia đình NGND Cù Thị Kim Hợp - NGƯT Vũ Văn Viết đến thăm và tặng quà cho10 gia đình chính sách nghèo trên địa bàn xã Chu Hóa, xã Kim Đức (TP Việt Trì) mỗi gia đình được nhận 01 suất quà trị giá 750.000đ (trong đó tiền mặt 400.000đ, quà trị giá 350.000đ), tổng trị giá 7.500.000đ.  Đoàn đã thăm hỏi sức khỏe các gia đình và mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục mọi khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia lao động sản xuất và công tác xã hội, là tấm gương gia đình chính sách mẫu mực tại địa phương.
Đội Thanh niên CTĐ xung kích và CLB ngân hàng máu dự bị thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã đi thăm và tặng quà cho các nữ chiến sĩ Trường Sơn trên địa bàn thành phố Việt Trì. Mỗi suất quà trị giá 500.000đ được trao cho 10 nữ chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên tổng số hơn 600 nữ chiến sĩ Trường Sơn tại tỉnh Phú Thọ. Đa phần các chị đều sống đơn thân, không nơi nương tựa; sinh hoạt trong những căn phòng tập thể được cho thuê với điều kiện thiếu thốn. Di chứng chiến tranh để lại cho các chị là bệnh tật, đau đớn về thể xác; thế hệ con cháu các chị cũng bị ảnh hưởng do bị phơi nhiễm chất độc màu da cam. Đặc biệt, như hoàn cảnh của chị Mai Thị Thọ, phường Thanh Miếu có 04 người con đều bị nhiễm chất độc màu da cam và đã lần lượt ra đi mãi mãi; hiện nay chị đang nuôi người cháu nội 9 tuổi bị bệnh tim bẩm sinh. Chị Nguyễn Thị Thanh Cảnh, phường Tiên Cát, TP. Việt Trì xúc động nói “Ngoài sự quan tâm của các cấp chính quyền, hôm nay tôi vinh dự được nhận món quà tuy không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, đã luôn nhớ về những hoàn cảnh khó khăn của các chị, em chúng tôi. Tuy tuổi cao sức yếu nhưng chúng tôi cố gắng sống vui, sống khỏe làm gương cho con cháu noi theo…”.
 Các cấp Hội đã tổ chức 05 buổi khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 1.021 lượt người thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo với tổng trị giá 83.000.000đ. Điển hình là các đơn vị: Thanh Ba, Phù Ninh, Lâm Thao. Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Sơn phối hợp với Huyện Đoàn và Đài Truyền thanh huyện đến thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Hà Thị Gấm tại khu Đống Cả, xã Xuân Đài, huyện Tân Sơn đồng thời  đoàn cùng 20 đoàn viên thanh niên xã Xuân Đài giúp gia đình mẹ Gấm dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, chuồng trại, nhổ cỏ vườn… Hội Chữ thập đỏ huyện Lâm Thao tặng 01 chiếc xe lăn cho đối tượng nạn nhân chất độc da cam nghèo tại xã Kinh Kệ với trị giá 2.000.000đ. Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì đã trích quỹ Nhân đạo 3.200.000đ để thăm hỏi và hỗ trợ 02 gia đình chính sách gặp khó khăn trên địa bàn thành phố, đó là: Hộ cụ Tạ Thị Chẻo ở xóm Quế, xã Trưng Vương và hộ chị Tạ Thị Yến ở khu 13, xã Thanh Đình.
Những việc làm thiết thực của các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” không chỉ góp phần bù đắp những thiếu hụt của các gia đình chính sách về vật chất, tinh thần mà còn góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội. Việc thực hiện tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn không chỉ kế thừa, khơi dậy những giá trị nhân văn, tinh thần dân tộc mà còn giáo dục lòng yêu nước, tinh thần xả thân vì dân tộc của thế hệ đi trước đối với cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ.
 
  Nguyễn Đức Hùng 
UVTT - Trưởng phòng Nghiệp vụ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây