Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì: Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2016)

Thứ năm - 24/11/2016 04:04
Chiều ngày 23/11, tại xã Sông Lô, Hội chữ thập đỏ thành phố đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2016). Tới dự có đồng chí: Bùi Văn Huấn- Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ, Từ Thị Thanh Giang – Phó chủ tịch HĐND thành phố; Lãnh đạo MTTQ, một số ban, ngành, đoàn thể của thành phố; Lãnh đạo chính quyền địa phương; trên 100 đại biểu đại diện cho trên 27.000 cán bộ, hội viên tình nguyện viên hội chữ thập đỏ thành phố đã về dự.
Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì: Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2016)

Tại buổi lễ, các đại biểu và hội viên đã cùng nhau ôn lại truyền thống, lịch sử của Ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam. Trải qua 70 năm, Hội Chữ thập đỏ đã trở thành địa chỉ tin cậy, có nhiều đóng góp cực kỳ to lớn trong công tác nhân đạo từ thiện, cứu trợ những hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ. Vị trí, vai trò của Hội ngày càng được khẳng định, tổ chức 4 cấp được củng cố, kiện toàn, số lượng và chất lượng của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên ngày càng được nâng lên, hoạt động hợp tác quốc tế của Hội được mở rộng; công tác vận động nguồn hỗ trợ giúp ngày càng có hiệu quả.

Được thành lập từ năm 1986, Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì dưới sự lãnh, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và sự chỉ đạo của Hội chữ thập đỏ tỉnh, các thế hệ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, làm tốt vai trò là cầu nối nhân ái, tô đẹp truyền thống nhân văn của dân tộc. Đến nay, Hội đã có 29 hội cơ sở, hơn 27.000 hội viên, thanh thiếu niên và tình nguyện viên; 100% phường, xã trên địa bàn có tổ chức Hội và có cán bộ Hội chữ thập đỏ hoạt động. Từ nhiều chương trình nhân đạo thiết thực, nhiều hình thức sáng tạo, phong phú, các cấp Hội đã thực hiện nhiệm vụ chia sẻ khó khăn, xoa dịu đau thương, mất mát của những mảnh đời bất hạnh, góp phần quan trọng trong thực hiện chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo của Đảng và Nhà nước trên địa bàn thành phố. Ghi nhận những đóng góp của Hội, Hội đã được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba, nhiều Bằng khen của UBND tỉnh, Trung ương Hội cho tập thể và cá nhân; Giấy khen của UBND thành phố và Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Nhân dịp này, 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác nhân đạo từ thiện đã được Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo”. Hội chữ thập đỏ thành phố trao tặng 10 xuất học bổng cho 10 học sinh nghèo vượt khó học giỏi; Danh hiệu “Tấm lòng nhân ái” cho 4 tập thể và 1 cá nhân vì đã có thành tích và đóng góp trong hoạt động nhân đạo từ thiện./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây