Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ: Tổ chức khám bệnh, cấp thuốc cho 4.425 lượt người trong Tháng cao điểm

Thứ ba - 18/07/2017 22:13
Ngày 18/7, T.Ư Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phối hợp với Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ tổ chức khám bệnh, phát thuốc, tư vấn sức khỏe, hướng dẫn phòng bệnh và tặng quà cho các đối tượng gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sĩ, người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ninh Dân (huyện Thanh Ba) và xã Yên Kiện (huyện Đoan Hùng), tỉnh Phú Thọ.
Tham dự buổi khám bệnh, tặng quà có ông Lê Thế Chương – Phó trưởng ban Chăm sóc sức khỏe T.Ư Hội CTĐ Việt Nam; Bùi Văn Huấn - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ; Đoàn thầy thuốc tình nguyện; đại diện nhà tài trợ,...

T.Ư Hội CTĐ Việt Nam trao tặng 5 suất quà cho các đối tượng gia đình chính sách.
 
Đây là hoạt động nằm trong Tháng cao điểm thực hiện Chương trình phối hợp khám chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng năm 2017 (từ 1/7-31/7), thực hiện Chương trình phối hợp khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng năm 2017 với chủ đề "Hành trình tri ân", hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), và thiết thực chào mừng Đại hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ X.
Tại xã Ninh Dân, Tỉnh Hội kết hợp với đoàn thầy thuốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba khám, tư vấn, phát thuốc cho 300 lượt người và trao 5 suất quà (500.000đ/suất do T.Ư Hội CTĐ Việt Nam tặng) cùng 300 suất quà (50.000đ/suất do Tổng Cty Hải Hà tài trợ) cho các đối tượng gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã.
Tại xã Yên Kiện, Tỉnh Hội kết hợp với Trung tâm Y tế huyện Đoan Hùng khám bệnh và phát thuốc cho 250 lượt người, trao 5 suất quà (500.000đ/suất do T.Ư Hội CTĐ Việt Nam tặng) và 17 suất quà (trị giá 300.000-500.000đ/suất) cho các đối tượng gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sĩ trong xã.

 
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Ông Bùi Văn Huấn - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ cho biết, trong Tháng cao điểm, tính đến ngày 19/7, Tỉnh Hội đã tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe và hướng dẫn phòng bệnh ở 19 điểm cho 4.425 lượt người (đã chỉ tiêu đề ra là 425 lượt người).
“Là một trong 10 tỉnh, thành được T.Ư Hội lựa chọn tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo trong Tháng cao điểm, Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ đã kết hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực vì cộng đồng như Nồi cháo nhân đạo; Vận động hiến máu tình nguyện; Khởi công 1 căn nhà CTĐ ở Võ Miếu (huyện Thanh Sơn) và bàn giao 2 ngôi nhà CTĐ (trong đó, Tỉnh Hội vận động hỗ trợ 40 triệu đồng/căn)”, ông Huấn cho biết.

 
Tổng Công ty Hải Hà Land tặng 300 suất quà cho người dân xã Ninh Dân.
 
Đánh giá về công tác khám, chữa bệnh nhân đạo của tỉnh Phú Thọ, ông Lê Thế Chương – Phó trưởng ban Chăm sóc sức khỏe T.Ư Hội CTĐ Việt Nam, cho biết: “Là tỉnh miền núi kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng những năm qua, Phú Thọ đã tổ chức rất thành công chương trình khám chữa bệnh nhân đạo, liên tục đạt và vượt chỉ tiêu T.Ư giao cho. Trong 3 năm (2014-2016) đã có 30.440 lượt người được khám bệnh, phát thuốc và tư vấn sức khỏe. Năm 2016, Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ được Ban chỉ đạo T.Ư khen thưởng vì có thành tích cao trong công tác khám, chữa bệnh nhân đạo”.
 
Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ vận động Câu lạc bộ tóc Đoan Hùng cắt tóc miễn phí cho người dân đến khám bệnh.

Ông Bùi Văn Huấn cho biết, từ nay đến khi kết thúc Tháng cao điểm, Tỉnh Hội và các cấp Hội tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và huy động sự tham gia của toàn xã hội đối với hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. 

Tác giả bài viết: Phạm Lan - Báo Nhân đạo và Đời sống

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây