Hội CTĐ huyện Phù ninh tổ chức trao nhà nhân đạo cho hộ nghèo tại xã Bảo Thanh và thị trấn Phong Châu

Thứ hai - 26/12/2016 02:00
Thiết thực chào mừng thành công của Đại hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ VII và kỷ niệm 70 năm ngày thành lập hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, ngày 09/12/2016, Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh tổ chức trao hai nhà nhân đạo cho bà Nguyễn Thị Đường, khu 4 Thị trấn Phong Châu và gia đình anh Nguyễn Thanh Bình, khu 2 xã Bảo Thanh.
Hội CTĐ huyện Phù ninh tổ chức trao nhà nhân đạo cho hộ nghèo tại xã Bảo Thanh và thị trấn Phong Châu
Dự lễ bàn giao có đồng chí Vũ Thị Minh Tâm - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, đ/c Vũ Thế Dân - Phó Chủ tịch UBND huyện Phù Ninh, lãnh đạo Hội CTĐ huyện, các ban, ngành của huyện và địa phương đã đến chia vui, tặng quà, động viên gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Bà Nguyễn Thị Đường 56 tuổi ở khu 4 thị Trấn Phong Châu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà sống cùng mẹ già đã hơn 80 tuổi, em gái bị bệnh trầm cảm, bản thân bà Đường hay ốm đau bệnh tật và không có thu nhập gì đáng kể. Gia đình bà sống nương tựa vào nhau trong căn nhà dột nát. Căn nhà nhân đạo sau 3 tháng khởi công, đến nay đã hoàn thành, có diện tích 70m2, kết cấu nhà bằng bê tông cốt thép, đổ mái bằng, nền lát gạch men với tổng kinh phí xây dựng là 280 triệu đồng. Trong đó, công ty Cổ phần Ao Vua hỗ trợ 40 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và anh em dòng họ giúp đỡ. Bà Đường được nhận số tiền 40 triệu đồng hỗ trợ của Công ty Cổ phần Ao Vua và những món quà đầy ý nghĩa của Hội CTĐ huyện Phù Ninh, lãnh đạo địa phương, động viên bà vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Cùng ngày, đoàn đã trao căn nhà nhân đạo cho gia đình anh Nguyễn Thanh Bình, khu 2 xã Bảo Thanh. Sau lần bị tai nạn giao thông khi trên đường đi làm về, hiện anh không còn khả năng lao động, vợ yếu, con nhỏ, mẹ già bị khiếm thị. Với sự cố gắng nỗ lực của gia đình và anh em dòng họ, cùng với sự hỗ trợ 40 triệu động của Công ty cổ phần Ao Vua, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành, đáp ứng mong mỏi bấy lâu của anh và gia đình.

Tác giả bài viết: Hội Chữ thập đỏ Huyện Phù Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây