Hội CTĐ Thành phố Việt Trì hỗ trợ tiền xây nhà tình nghĩa cho hội viên Cựu Chiến binh

Thứ năm - 30/07/2015 06:17
Sáng ngày 21/7, Hội CTĐ Thành phố Việt Trì bàn giao số tiền10.000.000đ hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Mai Thị Thọ ở khu 8 - phường Nông Trang - Thành phố Việt Trì.
Hội CTĐ Thành phố Việt Trì hỗ trợ tiền xây nhà tình nghĩa cho hội viên  Cựu Chiến binh
Bà Mai Thị Thọ (sinh năm 1955) - nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh rất khó khăn. Năm 1973, nghe theo tiếng gọi của Tổ quốc bà Thọ lên đường nhập ngũ và được bổ sung vào Trung đoàn 6, Sư đoàn 473, Binh đoàn 559 Bộ Tư lệnh Bộ đội Trường Sơn. Sau một thời gian phục vụ cách mạng, năm 1976 bà phục viên về quê. Đến năm 1977, bà Mai Thị Thọ xây dựng gia đình và sinh được 4 người con. Tuy nhiên 4 người con của bà đều bị nhiễm chất độc màu da cam và lần lượt bỏ bà ra đi. Con mất, chồng mất, con dâu không chịu được cảnh khốn khó đã bỏ đi, hiện bà Thọ đang nuôi  cháu nội 11 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh (cũng do di chứng của chất độc da cam). Trước khi xây dựng ngôi nhà tình nghĩa, bà Thọ thuê nhà ở tại tổ 19, khu 4, phường Thanh Miếu. Năm 2006, cựu chiến binh Mai Thị Thọ được UBND phường Nông Trang cấp cho đất ở nhưng do hoàn cảnh khó khăn, bà không đủ khả năng để làm nhà.

Tháng 3 năm 2015, ngôi nhà tình nghĩa được khởi công xây dựng trên diện tích 94 m2 tại tổ 91, khu 8, phường Nông Trang, với kết cấu nhà mái bằng cấp 3, các công trình phụ khép kín. Sau 4 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành với tổng kinh phí là 370 triệu đồng, với sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, ban ngành trong thành phố, còn lại là gia đình, anh em dòng họ và bạn bè giúp đỡ.
Ngôi nhà tình nghĩa được hoàn thành mang ý nghĩa cao cả, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn, đáp nghĩa” của các cấp, các ngành đối với những người có công với đất nước, giúp họ vơi đi khó khăn mất mát, sớm ổn định cuộc sống.

Tác giả bài viết: Thu Hương - Hội CTĐ thành phố Việt Trì

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây