Hiệu quả công tác an sinh xã hội tại bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Thứ sáu - 22/12/2017 03:30
Bên cạnh nhiệm vụ hàng đầu là thực hiện chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận thì việc thực hiện công tác an sinh xã hội luôn được Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ quan tâm, coi trọng. An sinh xã hội là một chính sách mang đậm tính nhân văn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam. Với ý nghĩa ấy cùng sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự chung tay của toàn xã hội, năm 2017 công tác an sinh xã hội của Bệnh viện đã đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận.

Khởi công xây nhà Nhân đạo tại huyện Thanh Sơn do bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tài trợ

Thành tích nổi bật về chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí
Bắt đầu từ ngày 17/6 và kết thúc ngày 22/7/2017, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tổ chức khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 2.000 đối tượng là thương binh, thân nhân liệt sĩ, người thờ cúng liệt sĩ, gia đình chính sách trên địa bàn 07 xã, phường thuộc tỉnh Phú Thọ bao gồm: xã Hy Cương, phường Tân Dân, phường Bạch Hạc thuộc thành phố Việt Trì, xã Hiền Quan huyện Tam Nông, xã An Đạo huyện Phù Ninh, xã Võ Miếu huyện Thanh Sơn và xa nhất là xã Vinh Tiền huyện Tân Sơn.Tổng chi phí cho chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo này lên tới hơn 2 tỷ đồng trong đó chi phí cho tiền thuốc là 700 triệu đồng. Mỗi xã, phường được đoàn cán bộ tới khám, người dân đều vui mừng, cảm thấy vinh hạnh và rất cảm ơn những tình cảm tới từ đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên của Bệnh viện.
Bên cạnh đó, ngày 21/7/2017, tại Trung tâm điều dưỡng người có công xã Hà Thạch thị xã Phú Thọ, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã trao tặng 31 suất quà cho các đối tượng là thương, bệnh binh đang được điều trị ở trung tâm trị giá 31 triệu đồng (mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng). Đồng thời, bệnh viện còn có món quà nhỏ trao cho Ban Lãnh đạo Trung tâm, thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm, giúp Trung tâm tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Công tác khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ em và khám miễn phí các bệnh lý ung thư
Chương trình “Trái tim cho em” của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã hỗ trợ phẫu thuật cho trên 100 trẻ em bị bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn. Trong tháng 8, chương trình đã tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí. Tất cả các trẻ em dưới 16 tuổi nghi ngờ mắc bệnh tim sẽ được khám và nhận tư vấn điều trị của các bác sĩ chuyên khoa. Đối với những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, chương trình sẽ hướng dẫn hoàn thiện thủ tục xin trợ giúp để được phẫu thuật miễn phí, góp phần giảm bớt gánh nặng xã hội cho địa phương.
Gần đây, trong 2 ngày 7 và 8/10/2017, Bệnh viện cũng đã phối hợp với Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng, Bệnh viện K, Quỹ Thiện Tâm và Hệ thống Y tế Vinmec (Tập đoàn Vingroup) tổ chức Chương trình khám sàng lọc ung thư miễn phí cho gần 2.000 lượt người dân trên địa bản tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận với 3 trong số các bệnh ung thư phổ biến nhất tại Việt Nam là ung thư vú, ung thư cổ tử cung và ung thư đại trực tràng nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng và phát hiện sớm bệnh ung thư; tạo thói quen chủ động khám sàng lọc định kỳ phát hiện sớm ung thư.

Chương trình Nồi cháo nghĩa tình

 
Khai trương Nồi cháo nghĩa tình năm thứ 4 tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ
Khai trương "Nồi cháo nghĩa tình" năm thứ 4 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ
 
“Nồi cháo nghĩa tình” là chương trình hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Được triển khai từ năm 2014 - 2017 với tổng trị giá 876 triệu đồng đã giúp đỡ 87.600 lượt bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Trong suốt 4 năm nay, cháo được phát miễn phí cho tất cả những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị từ 6 giờ đến 8 giờ sáng vào tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày nghỉ và ngày lễ). Những bát cháo không chỉ để giải quyết vấn đề cung cấp chất dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe người bệnh mà còn là một liệu pháp tâm lý có tác dụng rất lớn, hỗ trợ bác sĩ trong quá trình điều trị cho bệnh nhân. Được biết, từ mô hình “Nồi cháo nghĩa tình” tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đến nay tất cả 15/15 bệnh viện trên địa bàn tỉnh đã khai trương và duy trì nồi cháo nghĩa tình, tổng giá trị hàng năm đạt trên 2 tỷ đồng, cấp cháo miễn phí cho trên 190.000 lượt bệnh nhân nghèo. 
Trong thời gian tới, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và quản lý của các cấp ủy, chính quyền trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức cán bộ nhân viên về công tác an sinh xã hội. Gắn công tác an sinh xã hội với các nhiệm vụ khám, chữa bệnh trọng tâm; góp phần nâng cao hiệu quả và sức ảnh hưởng của Bệnh viện tới cộng đồng.

Tác giả bài viết: Minh Minh-Bệnh viện đa khoa tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây