HƯỞNG ỨNG CHƯƠNG TRÌNH “NGÀY CHỦ NHẬT ĐỎ” TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC DỰ BỊ DÂN TỘC TRUNG ƯƠNG

Thứ ba - 30/01/2018 03:02
Mỗi trái tim là một tấm lòng nhân ái, mỗi giọt máu được chia sẻ để cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống là một trong những nghĩa cử cao đẹp giữa người với người và là truyền thống tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam.
áng ngày 27/01/2018, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ và Trường Đại học Dự bị Dân tộc Trung ương tổ chức "Ngày chủ nhật đỏ". Với 500 các thầy cô giáo và các bạn Đoàn viên thanh niên của Trường Đại học Dự bị dân tộc Trung ương đã tập trung từ rất sớm tại hội trường Trường Đại học Dự bị Dân tộc Trung ương để được tư vấn, kiểm tra sức khỏe và làm các thủ tục tham gia hiến máu. 
 

Hình ảnh kiểm tra sức khỏe ban đầu trước khi lấy máu

 
Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được các thầy cô giáo và các bạn Đoàn viên thanh niên của Trường Đại học Dự bị dân tộc Trung ương hưởng ứng và tham gia rất tích cực. Có những bạn đã tham gia rất nhiều lần.
 

Hình ảnh lấy máu 

 
Buổi hiến máu đã giúp cho Trung tâm huyết học và Truyền máu - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ thu về được 362 đơn vị máu góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu tại Bệnh viện, đặc biệt trong thời điểm dịp Tết nguyên đán sắp đến gần.
 
Phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người.
 
Một số hình ảnh tại buổi hiến máu:


Tác giả bài viết: Hoa Lê

Nguồn tin: benhviendakhoatinhphutho.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây