HỘI CHỮ THẬP ĐỎ ĐOAN HÙNG: LÀM TỐT CÔNG TÁC ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA NHÂN KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ

Thứ sáu - 21/07/2017 05:04
Ngay từ đầu tháng 7, các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện Đoan Hùng đã tích cực triển khai các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” hưởng ứng Tháng cao điểm khám bệnh nhân đạo, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miến phí năm 2017 với chủ đề “Hành trình tri ân” thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017) và chào mừng Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ X (Nhiệm kỳ 2017 - 2022).
HỘI CHỮ THẬP ĐỎ ĐOAN HÙNG: LÀM TỐT CÔNG TÁC ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA  NHÂN KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ
Hội CTĐ huyện Đoan Hùng đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện, Bệnh viện đa khoa tư nhân Hùng Vương, Đoàn bác sỹ tình nguyện của Bệnh viện Quân đội 103… Câu lacjk bộ thầy thuốc hưu trí  tổ chức nhiều đợt khám bệnh nhân đạo, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miến phí cho thương binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với nước, nạn nhân chất độc da cam và hộ khó khăn của 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, đã có trên hai nghìn lượt người khám bệnh cấp thuốc miễn phí. Tiêu biểu như các đợt khám có quy mô lớn được tổ chức tại tại chùa Phổ Độ (xã Chí Đám ) và các xã Yên Kiện, Chí Đám, Vân Du, Sóc Đăng, Thị trấn Đoan Hùng.

Phát huy vai trò “nòng cốt”, “cầu nối” trong hoạt động nhân đạo, Hội CTĐ huyện đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ nguồn lực chi phí cho công tác tổ chức và quà tặng cho gia đình chính sách. Ghi nhận tấm lòng vàng của Đại đức Thích Tánh Tăng - Trưởng ban trị sự Hội Phật giáo huyện và một số nhà hảo tâm đã phát tâm ủng hộ tặng quà thương binh, thân nhân liệt sỹ và gia đình có công với cách mạng; bà Kiều Thị Ánh Hồng – Giám đốc Công ty TNHH Bảo Tiến đã ủng hộ 5 triệu đồng hỗ trợ kinh phí tổ chức. Đồng hành cùng chương trình, Hội CTĐ huyện cũng vận động Câu lạc bộ tóc Đoan Hùng tổ chức trên 10 buổi cắt tóc miễn phí và tham gia các hoạt động tuyên truyền lưu động trên địa bàn huyện. Các cấp các ngành cùng nhiều tổ chức, cá nhân quan tâm ủng hộ tiền và vật chất để tri ân những người có công, góp phần thành công của các hoạt động trong “Hành trình tri ân” có ý nghĩa nhân văn, nhân ái trên quê hương đất bưởi Đoan Hùng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Hồng - Chủ tịch Hội CTĐ huyện Đoan Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây