“HÀNH TRÌNH ĐỎ THỰC SỰ LÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐẦY TÍNH NHÂN VĂN VÀ CÓ SỨC LAN TỎA RỘNG RÃI…”

Thứ ba - 11/07/2017 22:14
Đó là lời chia sẻ của bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khi tham gia ngày hội hiến máu Giọt hồng đất Tổ sáng ngày 11/7.
 
Đây là năm thứ 2 Hành trình Đỏ đến với Phú Thọ, đặc biệt hơn nữa Phú Thọ được chọn làm điểm xuất quân Hành trình Đỏ 2017 cánh phía Bắc. Bởi Phú Thọ là một trong những tỉnh có phong trào hiến máu tình nguyện phát triển phía Bắc, góp phần to lớn vào công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh cần máu kịp thời và hiệu quả. Không những vậy, nơi đây là vùng đất cổ, cái nôi của nền văn hóa Lạc Việt, trung tâm sinh tụ của người Việt Cổ thời các Vua Hùng dựng nước Văn Lang mong muốn các bạn thanh niên nhớ tới cội nguồn dân tộc Việt, nhờ lại những năm tháng hào hùng lịch sử.
 
Với tấm lòng tương thân, tương ái và trách nhiệm với sức khỏe cộng đồng, ngày hội với mong muốn được sẻ chia, giúp đỡ những bệnh nhân đang cần máu để điều trị bệnh. Tham gia hiến máu tại ngày hội, bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch TW Hội Chử thập đỏ Việt Nam chia sẻ: "Hành trình Đỏ là một trong những chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và có sức lan tỏa rộng rãi. Năm nay, Phú Thọ được chọn là điểm xuất phát đầu tiên của đoàn hành trình cánh phía Bắc. Ngày hội " Giọt hồng Đất Tổ” được tỉnh Phú Thọ chuẩn bị hết sức chu đáo, từ công tác vận động người tham gia hiến máu tới các khu vực hiếu máu.  Với sự tham gia đông đảo tình nguyện viên và những người hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh, tôi hy vọng  tỉnh Phú Thọ sẽ nhận được kết quả hiến máu cao, vượt qua dự kiến ban đầu đề ra”.
 
 Đông đảo người dân Phú Thọ đăng ký tham gia hiến máu
 
Mặc dù chưa đến giờ khai mạc, thế nhưng ngay từ sáng sớm đã có hàng trăm tình nguyện viên, cán bộ công chức, lực lượng vũ trang và người dân từ khắp nơi trong tỉnh có mặt tại hội trường để tham gia vào ngày hội hiến máu. Tất cả mọi người đều trong không khí hào hứng, vui tươi tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện.
 
 
Bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch TW Hội Chử thập đỏ Việt Nam đăng ký tham gia hiến máu cùng với lãnh đạo tình Phú Thọ
Bà Nguyễn Thị Xuân Thu tham gia hiến máu hưởng ứng Hành trình Đỏ
 
Trong hàng trăm người đến tham gia hiến máu, có lẽ hình ảnh người cựu chiến binh tất tả đăng ký hiến máu với những giọt mồ hôi trên trán đã để lại ấn tượng với nhiều người tham dự. Ông Trương Văn Tiến (SN 1960) - Chủ tịch cựu chiến binh xã Vụ Cầu (huyện Hạ Hòa – Phú Thọ) hào hứng chia sẻ tại ngày hội hiến máu: " Nghe báo đài, chúng tôi biết đến Hành trình Đỏ và thật tuyệt vời khi năm nay đoàn dừng chân tại Phú Thọ. Nhà tôi cách địa điểm tổ chức 60km nên chuẩn bị phải di chuyển từ 5h sáng để đến kịp chương trình. Thật hào hùng với hình ảnh của các bạn tình nguyện viên xuyên Việt, không khí buổi hiến máu diễn ra sôi nổi, đúng là chương trình tuyệt vời”.
 
Bắt đầu hiến máu từ năm 2009, đến thời điểm hiện tại ông Tiến đã có 5 lần tham gia hiến máu, hàng năm vận động cán bộ, người dân địa phương tham gia hiến máu sôi nỗi. Trong chương trình ngày hôm nay, ông Tiến đã vận động được 45 người tham gia hiến máu. Đây chính là tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện
 
Còn với Anh Nguyễn Thành Trung – Cán bộ Ngân hàng Công thương chi nhánh Đền Hùng, Phú Thọ chia sẻ: "Là thanh niên, có sức khỏe mình sẵn sàng tham gia hiến máu tình nguyện để giúp đỡ cho mọi người, đặc biệt là người bệnh đang cần máu.  Qua những đợt hiến máu mình cảm thấy rất vui và ý nghĩa vì những giọt máu của mình hiến hôm nay sẽ cứu sống được những số phận kém may mắn trong cuộc sống.. Chương trình này tác động tích cực đến các địa phương, phong trào không chỉ khơi dậy lòng nhân ái của con người hướng tời xã hội mà còn giúp cho mọi người biết yêu thương bản thân mình hơn. Hy vọng rằng, chương trình sẽ được diễn ra hàng năm, nhân rộng mô hình hơn nữa tới các tỉnh miền núi phía Bắc”.
 
 Anh Nguyễn Thành Trung hào hứng hiến máu cùng với đồng nghiệp của mình
 
Còn với anh Đinh Quốc Toản – Bệnh xá Lữ đoàn 297 tham gia ngày hội hiến máu cùng với đồng nghiệp của mình xúc động khi nhìn thấy các bạn tình nguyện viên áo đỏ: "Là người chiến sĩ mang trong mình quân phục xanh bảo vệ tổ quốc nhưng tôi thật sự khâm phục những chiến sĩ áo đỏ của hành trình, các bạn đã làm nên những điều tuyệt vời mang đến sự sống cho nhiều người trên Tổ quốc. Tôi hy vọng rằng, sức trẻ, nhiệt huyết này của các bạn sẽ được tiếp tục, không chỉ thế hệ các bạn mà những thế hệ sau đó”.
 
 Đinh Quốc Toản  tham gia hiến máu lần thứ 2 tại ngày hội " Giọt hồng đất  Tổ”
 
Với thông điệp "Kết nối dòng máu Việt”, chương trình mong muốn đã tạo nên sự lan tỏa rộng rãi đến cộng đồng hướng tới mục tiêu vì người bệnh cần máu. Mỗi người đến Hành trình Đỏ với một cảm nhận khác nhau, nhưng với sức lan toản của Hành trình Đỏ, đây thực sự là ngày hội của lòng nhân ái, của những trái tim yêu thương.

Nguồn tin: hanhtrinhdo.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây