Gặp mặt Kỷ niệm 48 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ và kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Thứ ba - 17/10/2017 21:23
Ngày 16/10, Công đoàn cơ sở Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Gặp mặt Kỷ niệm 48 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ (15/10/1969-15/10/2017) và kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2017).

Quang cảnh buổi gặp mặt
 

Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Phú Thọ được thành lập ngày 15/10/1969, từ những ngày đầu cơ quan Hội CTĐ tỉnh gồm 03 biên chế chuyên trách, trụ sở làm việc tại Văn phòng Sở Y tế. Năm 1991, Hội tách ra khỏi ngành y tế, có trụ sở riêng, tài khoản và con dấu riêng. Trải qua 48 năm, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, tạo hình ảnh gần gũi tin cậy với nhân dân, nhất là những người nghèo khổ, bất hạnh. Các cấp Hội đã có những bước phát triển không ngừng; phong trào Chữ thập đỏ và hoạt động của Hội ngày càng đi vào nề nếp, hiệu quả. Hệ thống tổ chức Hội phát triển cả về quy mô và chất lượng. Đến nay, 100% xã, phường, thị trấn có tổ chức hội với 366 hội cơ sở, 122.520 hội viên, 63.323 thanh thiếu niên và 2.234 tình nguyện viên Chữ thập đỏ. Các cấp Hội đã triển khai nhiều chương trình, nhiều phong trào thiết thực, tạo sức lan tỏa, thực sự trở thành phong trào của toàn dân, thu hút nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo: Phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, hiến máu tình nguyện, Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, Ngân hàng bò, Nồi cháo nghĩa tình...

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã tặng cho Hội nhiều phần thưởng cao quý: 01 Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; 01 Huân chương lao động hạng Nhì; 01 Huân chương lao động hạng Ba.... Ghi nhận những thành tích của Hội trong giai đoạn mới, vừa qua Chủ tịch nước đã có quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2012 đến năm 2016, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Văn Huấn đã ghi nhận, đánh giá cao và tự hào về những thành quả mà Hội CTĐ tỉnh đã đạt được. Trong điều kiện cơ chế và chính sách khó khăn, nhưng những cán bộ Chữ thập đỏ tỉnh luôn phát huy vai trò đầu tàu, gương mẫuphấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Tỉnh ủy - UBND tỉnh giao cho Hội. Đồng chí cũng trân trọng và tri ân những đóng góp của các thế hệ cán bộ Hội qua các thời kỳ đã dày công xây dựng và hình thành nền móng vững chắc cho phong trào nhân đạo từ thiện và hoạt động Hội Chữ thập đỏ trong thời kỳ đổi mới. Đồng thời yêu cầu thời gian tới, Hội tiếp tục phát huy sức mạnh của cả hệ thống, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội VII Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đề ra.

 

Lãnh đạo cơ quan trao tặng quà cho chị em nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
 
Tại buổi gặp mặt, cán bộ, viên chức và đoàn viên công đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã ôn lại truyền thống 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2017), tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, qua đó khẳng định vai trò của phụ nữ và những đóng góp của nữ giới vào sự nghiệp xây dựng và phát triển xã hội về mọi mặt công tác trong thời kỳ mới. Buổi gặp mặt cũng là dịp để tôn vinh, ghi nhận những đóng góp rất ý nghĩa của nữ cán bộ, nhân viên cơ quan trong công tác nhân đạo, động viên chị em cán bộ nữ cơ quan tiếp tục phấn đấu rèn luyện theo tiêu chí phụ nữ thời kỳ đổi mới “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”, đẩy mạnh tham gia phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phấn đấu vì sự tiến bộ và phát triển của phụ nữ. 

Tác giả bài viết: Cao Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây