Gần 1.000 đơn vị máu được tiếp nhận tại Lễ hội Xuân Hồng

Chủ nhật - 19/03/2017 02:28
Ngày 18/3, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ hội Xuân Hồng năm 2017 với thông điệp “Hiến máu đầu Xuân - Nhân lên hạnh phúc”. Đây là lần thứ IX Lễ hội Xuân Hồng được tổ chức tại Phú Thọ.
Đồng chí Hà Kế San- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ vận động HMTN tỉnh phát biểu tại Lễ khai mạc
Đồng chí Hà Kế San- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ vận động HMTN tỉnh phát biểu tại Lễ khai mạc
 

 
Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh, Viện huyết học truyền máu trung ương, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo các sở, ngành liên quan; lãnh đạo UBND TP Việt Trì và các huyện, thành thị; lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cùng đông đảo cán bộ, công chức, người lao động thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh và cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang, nhân dân trên địa bàn thành phố Việt Trì.
 
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Hà Kế San – Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cho biết: "Hiến máu cứu người là hành động cao đẹp phù hợp với truyền thống văn hóa người Việt Nam, khơi dậy tình yêu thương đồng loại, "Lễ hội Xuân hồng” trở thành hoạt động thực sự có ý nghĩa của tỉnh. Trong thời gian tới, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để công tác hiến máu tình nguyện đến với mọi cá nhân, tập thể; cùng sẻ chia trách nhiệm với cộng đồng xã hội, góp sức cùng ngành y tế trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân”.
 
Trong dịp này, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ đã vinh dự được nhận bằng khen của Bộ Y tế vì đã có nhiều thành tích đóng góp trong công tác tổ chức Lễ hội Xuân hồng từ năm 2008 đến năm 2017.   Trong nhiều năm qua, Chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ đã và đang làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, khẳng định sự phát triển vững chắc của phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Nhiều cơ quan, đơn vị cũng như các cá nhân đã thường xuyên tổ chức và tham gia hiến máu nhân đạo, đây đã trở thành một nét đẹp văn hóa của người dân đất Tổ.
 
ThS. Lê Lâm - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW đại diện Bộ Y tế lên trao bằng khen cho Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ
 
Với thông điệp "Hiến máu đầu xuân - nhân lên hạnh phúc”, Lễ hội Xuân hồng lần thứ IX của tỉnh Phú Thọ năm 2017 đã thể hiện được tính nhân văn cao cả, là một nghĩa cử cao đẹp phù hợp với truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Đồng thời, đây là sân chơi bổ ích để giáo dục giới trẻ sống có trách nhiệm, biết sẻ chia vì cộng đồng và góp phần thay đổi nhận thức của người dân về việc hiến máu đầu năm là không may mắn. Lễ hội đã kêu gọi và thu hút sự tham gia của 2000 người, kết quả tiếp nhận được 983 đơn vị máu.
 
 
Đông đảo đoàn viên, thanh niên, cán bộ nhân viên của các ban ngành đoàn thể đóng trên địa bàn tham gia hiến máu cùng với sự hỗ trợ rất nhiệt tình của các bạn tình nguyện viên Hội thanh niên vận động hiến máu tỉnh Phú Thọ C25 đã góp phần làm nên thành công của ngày hội.
 
Đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các cán bộ đi tặng hoa, động viên người tham gia hiến máu.
 
 
Nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của người dân khi tham gia hiến máu. Họ cảm thấy vui vì mình đã làm được một điều có ích, đó là tiếp thêm sự sống cho người bệnh đang cần được truyền máu.
 
 
 

Tác giả bài viết: https://www.nihbt.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây