Đoan Hùng tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 - năm 2018

Thứ tư - 02/05/2018 05:21
Ngày 26/4/2018, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đoan Hùng phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 - năm 2018.
Đoan Hùng tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 - năm 2018
Đến với ngày hội hiến máu đã có hơn 800 người đăng ký tham gia. Đối tượng tham gia là cán bộ công chức các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, giáo viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện.

      

 

        Khi đăng kí tham gia người hiến máu đã được các tình nguyện viên, y bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ hướng dẫn đến bàn đăng kí, kiểm tra sức khỏe, làm xét nghiệm nhanh về tình trạng máu, tư vấn, trò chuyện tạo cảm giác an tâm cho mọi người hiến máu. Chị Đào Thị Thu Hà – Giáo viên trường Tiểu học Vân Du – huyện Đoan Hùng cho biết đây là lần thứ 3 chị tham gia hiến máu lần nào chị cũng thấy sức khỏe bình thường không có hại gì và cũng mong muốn mỗi người hãy cùng chia sẻ những giọt máu của mình cho những người khó khăn trong cộng đồng.

 

Anh Nguyễn Mạnh Hà – Giáo viên trường THPT Đoan Hùng thấy đây là một nghĩa cử hết sức cao đẹp và anh cảm thấy mình có đủ sức khỏe thì sẵn sàng tham gia hiến máu, thời gian tới nếu có dịp nào hiến máu tình nguyện thì anh  vẫn tiếp tục tham gia.

       

Nhiều người tham gia hiến máu nhiều lần đến với ngày hội hiến máu lần này.

 

Phát huy kết quả đạt được từ những lần tổ chức HMTN trước, năm nay Hội Chữ thập đỏ huyện tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn, trường học, bệnh viện... trên địa bàn huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để mọi người hiểu rõ hơn về ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu cứu người, từ đó tích cực tham gia hiến máu, góp phần cùng ngành y tế cứu sống nhiều người bệnh. Đây là năm thứ 11 liên tiếp huyện Đoan Hùng tổ chức hiến máu nhân đạo, số lượng máu thu được luôn đạt và vượt chỉ tiêu giao. Ông Nguyễn Thanh Hồng – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Đoan Hùng chia sẻ ngoài những người tham gia hiến máu nhiều lần thì năm nay với tính lan tỏa đã có rất nhiều người tham gia hiến máu lần đầu như CLB phật tử, CLB giáo sứ Đồng Đam – xã Bằng Luân và rất nhiều người dân cũng đã tham gia hiến máu. Tin tưởng rằng với khí thế của ngày hội hiến máu năm nay số người tham gia hiến máu sẽ vượt chỉ tiêu giao.

 

        Kết thúc ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1, huyện Đoan Hùng đã thu được 450 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu giao. Số máu trên được bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ điều phối đến các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh để cứu giúp nhiều người bệnh qua cơn nguy kịch./.

Nguồn tin: doanhung.phutho.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây