Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Thứ hai - 29/08/2016 03:40

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Ngày 26/8/2016, huyện Phù Ninh tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Quách Đức Hùng – Ủy viên BCH TW Hội, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ. Về phía huyện Phù Ninh, có đồng chí Nguyễn Đức Tấn – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Hơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đào Ngọc Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, văn phòng Huyện ủy, UBMTTQ huyện, các tổ chức chính trị - xã hội, các phòng, ban, ngành của huyện; các đồng chí nguyên là Chủ tịch Hội CTĐ huyện Phù Ninh qua các thời kỳ cùng 109 đại biểu đại diện cho các hội viên CTĐ trong huyện. Chủ đề Đại hội đại biểu Hội CTĐ huyện Phù Ninh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 là Đại hội “Đoàn kết, đổi mới và phát triển, chung sức vì sự nghiệp nhân đạo”.
 

Trong nhiệm kỳ (2011 – 2016), hoạt động của công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Phù Ninh; sụ phối hợp chặt chẽ của các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội và sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân đối với các hoạt động nhân đạo. Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã tặng quà cho 6.386 lươt đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán, với tổng trị giá trên 1.4 tỷ đồng. Chương trình dự án “Ngân hàng bò” đã trao 14 con bò cho 14 đối tượng hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hạ Giáp và Trị Quận, trị giá hơn 276 triệu đồng. Xây dựng và sửa chữa 10 nhà nhân đạo, tổng trị giá gần 605 triệu đồng. Công tác cứu trợ thường xuyên, đột xuất cho hàng trăm lượt đối tượng khó khăn, với tổng sô tiền trên 1,3 tỷ đồng, tăng 369% so với nhiệm kỳ trước.Tổng giá trị hoạt động công tác Hội trong nhiệm kỳ đạt 5.788.441.000, hỗ trợ cho 23.761 lượt người, tăng 720.000.000đ so với nhiệm kỳ trước. Phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội huyện tổ chức 23 buổi khám bệnh, tư vấn và cấp huốc miễn phí cho trên 10.000 lượt người, với tồng trị giá gần 600 triệu đồng, tăng 202% so với nhiệm kỳ trước. Trong 5 năm, đã tổ chức được 07 chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được 1.039 đơn vị máu, đạt 247% so với nhiệm kỳ trước.

Với những thành tích trên, Hội CTĐ huyện 5 năm liên tục được Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ xếp loại xuất sắc và được TW Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen; Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Phù Ninh. Hội CTĐ cơ sở có 80 lượt đơn vị được xếp loại xuất sắc, 47 lượt đơn vị được xếp loại tiên tiến, 10 lượt đơn vị xếp loại khá. Nhiều hội cơ sở, chi hội, cá nhân đã được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo”; Bằng khen của TW Hội CTĐ Việt Nam và Chủ tịch UBND tỉnh; Giấy khen của Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ, UBND huyện và Hội CTĐ huyện. Tại Đại hội, đã có 03 ý kiến tham luận của xã Hạ Giáp, trường THPT Tử Đà và Trung tâm Y tế huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Quách Đức Hùng – Ủy viên BCH TW Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ đã ghi nhận, đánh giá cao những hoạt động thiết thực, hiệu quả mà Hội CTĐ huyện Phù Ninh đã đạt được trong thời gian qua, khẳng định việc chăm lo đời sống, sức khỏe cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng yếu thế trong xã hội chính là việc làm nhân ái, có tính nhân văn sâu sắc, góp phần quan trọng vào công tác an sinh xã hội và xóa đói giảm nghèo tại địa phương. 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phù Ninh yêu cầu: Cần tăng cường tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhất là chủ trương, đường lối của Đảng về công tác Hội; tiếp tục đổi mới phương hướng hoạt động, tăng cường công tác kết nạp hội viên mới. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua của Hội gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nâng cao chương trình phối hợp giữa các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp trong việc vận động xã hội hóa công tác nhân đạo, từ thiện. Khen thưởng, động viên kịp thời gương người tốt, điển hình tiên tiến.

Nhân dịp này, TW Hội CTĐ tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” cho 04 đồng chí; tặng Bằng khen của TW Hội CTĐ Việt Nam cho 2 tập thể và 3 cá nhân.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã bầu được 25 đồng chí vào BCH Hội CTĐ huyện Phù Ninh, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đại hội đã nhất trí bầu 10 Đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội cấp trên, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và suy tôn đồng chí Nguyễn Ngọc Hơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Chủ tịch danh dự của Hội.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Đồng chí Quách Đức Hùng – Ủy viên BCH TW Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ tặng hoa chúc mừng đại hội
 

Lãnh đạo tỉnh, huyện tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội

Ban chấp hành Hội CTĐ huyện Phù Ninh khóa VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 ra mắt

Nguồn tin: phuninh.phutho.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây