Chương trình Gala “Về miền di sản”

Thứ hai - 12/06/2017 22:15
Ngày 12-6, Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện (HMTN), Viện huyết học truyền máu Trung ương phối hợp với BCĐ vận động HMTN tỉnh tổ chức chương trình Gala “Về miền di sản”.

img7004-1497278260
Đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng đoàn đại biểu người hiến máu tiêu biểu.

Tới dự có đồng chí Hà Kế San-Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ vận động HMTN tỉnh; ông Hernan Montenegro - đại diện Tổ chức Y tế thế giới; đại diện Hiệp hội CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ; lãnh đạo Viện huyết học và truyền máu Trung ương cùng 100 người hiến máu tiêu biểu của 63 tỉnh, thành phố và hơn 30 đại biểu quốc tế.

Từ năm 2008 đến nay, chương trình tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu được tổ chức thường xuyên, là hoạt động thiết thực tôn vinh nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người. Trong suốt 10 năm, Đất Tổ Phú Thọ luôn được lựa chọn là điểm đến của những người  hiến máu tiêu biểu, thể hiện sự tri ân công đức tổ tiên, tình đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái.

img7008-1497278342

Giao lưu văn nghệ từ các đoàn nghệ thuật

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hà Kế San chào mừng đoàn đại biểu những người hiến máu tình nguyện trong cả nước đã hội tụ về miền Đất Tổ cội nguồn của dân tộc. Đồng chí mong muốn đây là dịp để các đại biểu và bạn bè quốc tế được gặp gỡ, chia sẻ những bài học kinh nghiệm về vận động hiến máu và tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa; tăng cường giao lưu quốc tế, từ đó thúc đẩy phong trào HMTN của tỉnh ngày một phát triển và có chiều sâu, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia; trong thời gian diễn ra các hoạt  động đoàn sẽ khám phá, tìm hiểu các nét văn hóa truyền thống đặc sắc của vùng Đất Tổ, đặc biệt là hai di sản: Hát Xoan Phú Thọ và Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu Việt Nam năm 2017 và sự kiện toàn cầu “Ngày Quốc tế người hiến máu 14-6”

Nguồn tin: Báo Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây