Cẩm Khê: Tập huấn sơ cấp cứu cộng đồng cho cán bộ Hội Chữ thập đỏ cơ sở năm 2017

Thứ tư - 18/10/2017 23:59
Thực hiện chương trình công tác năm 2017, ngày 17/10 Hội Chữ thập đỏ Cẩm Khê tổ chức tập huấn sơ cấp cứu cộng đồng cho cán bộ Hội Chữ thập đỏ cơ sở năm 2017.
Dự và chỉ đạo có bà Vũ Thị Minh Tâm – Phó Chủ tịch thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh, ông Nguyễn Văn Minh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cùng các tập huấn viên của Tình Hội và 36 học viên là cán bộ Hội Chữ thập đỏ cơ sở trên địa bàn huyện.
 

Quang cảnh lớp tập huấn
 
Tham gia lớp tập huấn, các học viên được tập huấn viên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh truyền đạt: Sơ cứu dị vật đường thở, sơ cứu ngừng thở, ngừng tim, sơ cứu gãy xương và xử trí một số tai nạn thương tích thường gặp như bỏng, điện giật và đuối nước… Với tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm của các tập huấn viên và tinh thần học tập nghiêm túc, thảo luận sôi nổi, thực hành nhiệt tình của các học viên, lớp tập huấn đã hoàn thành các chuyên đề theo kế hoạch.
 

Học viên được hướng dẫn thực hành kỹ năng đưa nạn nhân về tư thế nằm nghiêng an toàn
 
Sau lớp tập huấn, các học viên được nâng cao trình độ và rèn luyện kỹ năng chuyên môn, nắm được các kiến thức, kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu ban đầu, thành thạo các thao tác sơ cấp cứu, xử lý vết thương, có khả năng tham gia sơ cấp cứu trong cộng đồng nhằm giảm thiểu rủi ro và thương vong cho người bị nạn, góp phần bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Tác giả bài viết: Quốc Đông (Đài truyền thanh Cẩm Khê)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây