Các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì: Nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Thứ năm - 05/11/2015 22:02
Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2015, các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm trợ giúp các đối tượng gặp khó khăn trên địa bàn.
Hội CTĐ thành phố Việt Trì trao xe lăn cho ông Nguyễn Văn Hùng ở khu 5, xã Kim Đức
Hội CTĐ thành phố Việt Trì trao xe lăn cho ông Nguyễn Văn Hùng ở khu 5, xã Kim Đức
Thành Hội hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn

Trao xe lăn cho đối tượng bị liệt là ông Nguyễn Văn Hùng ở khu 5, xã Kim Đức. Gia đình ông Nguyễn Văn Hùng thuộc diện hộ nghèo của xã, tháng 5/2015 do tai nạn nên ông bị chấn thương cột sống, liệt nửa người, không đi lại được. Việc trao tặng xe lăn, giúp ông thuận tiện hơn trong sinh hoạt.

Hỗ trợ 2.000.000đ cho địa chỉ mô tim bẩm sinh, đó là cháu Nguyễn Duy Quang Hào, mổ tim lần 3 ở phố Thành Công, phường Tiên Cát. Cháu Nguyễn Duy Quang Hào - sinh năm 2008, không may mắc bệnh tim bẩm sinh dạng phức tạp, đến nay đã trải qua 3 lần mổ tim, kinh phí mỗi lần phẫu thuật là rất cao, gia đình thuộc diện hộ nghèo do vậy cuộc sống rất khó khăn.Trước hoàn cảnh đó, Hội Chữ thập đỏ Thành phố cùng đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể của phường đã kịp thời xuống thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình cháu. Sự hỗ trợ ban đầu tuy không lớn nhưng đã thể hiện sự quan tâm kịp thời của các cấp lãnh đạo, chính quyền với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho học sinh. Tại nhà Đa năng Trường THPT Công nghiệp Việt Trì, Hội CTĐ thành phố phối hợp với Trung tâm y tế thành phố tổ chức khám sức khỏe cho 280 học sinh khối 10 Trường THPT Công nghiệp Việt Trì, trị giá 14.000.000đ. Việc khám sức khỏe cho các cháu học sinh là việc làm cần thiết với lứa tuổi học đường, qua đó các y, bác sỹ đã tư vấn cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhằm chuẩn bị nền tảng và thể chất tốt nhất cho các cháu tham gia nhiều hoạt động giáo dục trong năm học 2015-2016.

Hội CTĐ phường Tiên Cát trao xe lăn cho người tàn tật

Nhằm sẻ chia những khó khăn với những người khuyết tật không có khả năng đi lại được, Hội Chữ thập đỏ phường Tiên Cát đã tích cực vận động và trao tặng được 5 chiếc xe lăn, trị giá gần 10.000.000đ để hỗ trợ 5 địa chỉ bị khuyết tật, tai biến. Đây là một hoạt động nhân đạo có ý nghĩa sâu sắc, đồng thời cũng thể hiện tinh thần, trách nhiệm, sự quan tâm của Hội tới những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp họ vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

Hội CTĐ xã Sông Lô tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tập huấn sơ cấp cứu

Hội Chữ thập đỏ xã Sông Lô phối hợp với Trạm y tế tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn. 107 người đã được các y, bác sỹ của Trạm y tế khám nội, ngoại, tai, mũi, họng, siêu âm, xét nghiệm tiểu đường và được nhận 1 phần quà là các loại thuốc bổ thiết yếu. Tổng giá trị của chương trình khám, tư vấn cấp thuốc miễn phí là 9.760.000 đồng.

Cùng ngày, 61 học viên là tình nguyện viên, thanh thiếu niên Hội CTĐ xã Sông Lô đã được tập huấn về công tác sơ cấp cứu. Các học viên được các y, bác sỹ của Trạm y tế xã hướng dẫn cách sơ cứu thương tích do tai nạn đuối nước xảy ra như: kỹ thuật hà hơi thổi ngạt khi nạn nhân bị sặc nước và cách vận chuyển nạn nhân an toàn....  

Hội CTĐ Phuờng Gia Cẩm tổ chức Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, người cao tuổi, nạn nhân CĐDC và hội cựu TNXP Phường

 Hội chữ thập đỏ phường Gia Cẩm đã tổ chương trình đã khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 85 đối tượng là người nghèo, người cao tuổi, nạn nhân CĐDC và hội cựu TNXP trên địa bàn phường với trị giá:13.430.000đ.  Đây là hoạt động thể hiện được vai trò trách nhiệm, việc làm nhân đạo, mang tính nhân văn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Hội CTĐ xã Trưng Vương: Tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, người khuyết tật trên địa bàn xã.

Hội Chữ thập đỏ xã Trưng Vương tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 81 người thuộc diện hộ nghèo, người khuyết tật trên địa bàn xã. Các đối tượng được khám nội, mắt, tai, mũi, họng, siêu âm, điện tim, đo huyết áp. Bên cạnh đó, từng người được tư vấn cách chăm sóc, điều trị và phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh tật ở giai đoạn đầu. Tổng giá trị của chương trình khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí là: 8.100.000 đ. Hội Chữ thập đỏ Thành phố hỗ trợ: 3.000.000đ.

Tác giả bài viết: Thu Hương - Hội CTĐ thành phố Việt Trì

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây