"Bữa sáng nghĩa tình" ở Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Thủy

Thứ hai - 19/05/2014 04:10
Từ tháng 8- 2012, cứ đều đặn vào sáng thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, Bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Thanh Thủy lại cung cấp bữa sáng miễn phí cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại đây. Việc làm rất có ý nghĩa của Bệnh viện được các bệnh nhân và nhân dân trên địa bàn đánh giá cao.
Các bệnh nhân nghèo nhận phần cháo miễn phí vào sáng thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.
Các bệnh nhân nghèo nhận phần cháo miễn phí vào sáng thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.
Anh Nguyễn Đức Nhật- Bếp trưởng bếp ăn BVĐK huyện cho biết: “Từ chiều thứ sáu hàng tuần, chúng tôi kết hợp với phòng Điều dưỡng, dinh dưỡng tiết chế và các khoa cấp phiếu cháo sáng miễn phí cho bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị. Anh Nhật cho biết: Xương ống được hầm nhừ từ 12h đêm đến 4h sáng, sau đó cho gạo vào nấu. Khi múc ra thì trộn thêm với thịt nạc băm để cho bệnh nhân ăn. Nếu có ai cần thêm gia vị gì nhà bếp sẵn sàng cung cấp, ai không thích ăn cháo thì chúng tôi lại đổi sang bún, phở… Bác sĩ CK I Trần Văn Thức- Giám đốc BVĐK huyện cho biết: “Trong hợp đồng với nhà bếp, Bệnh viện nêu rõ ngoài các việc thường lệ, bếp ăn phải duy trì đảm bảo chất lượng bữa ăn miễn phí buổi sáng thứ bảy và chủ nhật hàng tuần cho bệnh nhân nghèo. Lúc nào hết kinh phí, Hội Chữ thập đỏ huyện chưa kịp chuyển sang, Bệnh viện sẽ ứng tiền ra trước, sau đó báo với Hội CTĐ chuyển sau”.

Trò chuyện với các thành viên Tổ từ thiện cấp cháo miễn phí và nhiều bệnh nhân, chúng tôi mới hiểu được sự chân thành của những người dân hảo tâm và các “mạnh thường quân” đối với bệnh nhân nghèo đang điều trị nội trú tại BVĐK huyện. Chị Hà Thị Xiêm, ở khu 7 La Phù cho biết: “Con trai tôi 19 tháng tuổi bị viêm phổi, nằm ở khoa Nhi của bệnh viện gần 1 tuần. Được sự điều trị tận tình của các y, bác sĩ mà con tôi đã đỡ nhiều. Nhà khó khăn, nhận bữa sáng nghĩa tình này, tôi thật sự cám ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm và các y, bác sĩ ở bệnh viện”.

Ông Lê Tiến Huy, Chủ tịch Hội CTĐ huyện cho biết: “Kinh phí của hoạt động này chủ yếu do Công ty TNHH YFA và các nhà hảo tâm ủng hộ. Sau gần 2 năm triển khai thực hiện, đã có hàng nghìn lượt bệnh nhân được ăn sáng miễn phí với chất lượng đảm bảo, hợp vệ sinh, đủ dinh dưỡng. Mô hình được các bệnh nhân ủng hộ nhiệt tình, vì đã giúp cho người bệnh bớt đi nỗi đau, yên tâm điều trị, nhanh chóng trở lại với sinh hoạt đời thường”.

Đến nay, chương trình ăn sáng miễn phí đã mang lại ý nghĩa thiết thực và được các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn nhiệt tình ủng hộ. Để duy trì thường xuyên, hiệu quả chương trình nhân đạo tại BVĐK huyện, Hội CTĐ huyện đã và đang tiếp tục tuyên truyền, vận động các tập thể, cá nhân có tấm lòng hảo tâm ủng hộ để chương trình có thể tiếp tục giúp đỡ được nhiều người bệnh có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa.

Nguồn tin: Báo Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây