Ấm lòng người dân mùa giáp hạt

Thứ hai - 14/05/2018 02:30
Hưởng ứng chuỗi hoạt động trong “Tháng nhân đạo” năm 2018 và chương trình “Cứu đói giáp hạt” , ngày 11/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phối hợp với Ban từ thiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức trao gạo cứu đói giáp hạt tại huyện Thanh Sơn và huyện Yên Lập.
Trao gạo cứu đói giáp hạt cho các hộ nghèo xã Võ Miếu, huyện Thanh Sơn
Trao gạo cứu đói giáp hạt cho các hộ nghèo xã Võ Miếu, huyện Thanh Sơn
Tham dự lễ trao gạo có ông Bùi Văn Huấn - Ủy viên BCH Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ; về nhà tài trợ có Ni Sư Thích Đàm Nhã- Phó Trưởng Ban trị sự, Trưởng Ban từ thiện Giáo Hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Phú Thọ, Đại đức Thích Thanh Trường – Thư ký Ban từ thiện Giáo Hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Phú Thọ, gia đình ông Nguyễn Đức Tâm - bà Ngô Thị Vực, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Sơn, Yên Lập, chính quyền địa phương cùng các hộ dân được hỗ trợ.
Trao gạo cứu đói giáp hạt, là chương trình được Hội Chữ thập đỏ tình và Ban Trị sự Hội Phật giáo tình tổ chức hàng năm để hộ nghèo, hộ khó khăn đột xuất không thiếu lương thực. Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã chỉ đạo các huyện, thành thị chủ động rà soát tình hình đời sống của từng hộ dân, xác định đúng đối tượng và không để bất cứ hộ dân nào phải “đứt bữa”... Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, tại lễ trao gạo ban tổ chức đã trao 3.000 kg gạo trị giá 39.000.000đ cho 150 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại 6 xã Xuân Viên, Xuân An, Mỹ Lung, Mỹ Lương huyện Yên Lập, xã Văn Miếu, Võ Miếu huyện Thanh Sơn. Thật khó có thể diễn tả hết niềm vui của người dân nghèo khi đón nhận những bao gạo dẻo thơm cứu trợ của Hội Chữ thập đỏ và nhà tài trợ, với người dân hoàn cảnh khó khăn, gạo hỗ trợ như chiếc “phao cứu sinh” cho gia đình.
Đây là một trong những việc làm thiết thực, thể hiện sự quan tâm của Hội đến đồng bào vùng sâu vùng xa còn khó khăn, động viên, khích lệ và giúp bà con phần nào giảm bớt khó khăn trong những ngày chờ vụ thu hoạch mới.

Tác giả bài viết: Công Toàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây