125 học sinh nhận quà và học bổng từ chương trình "Tiếp sức cho em đến trường- Vì em hiếu học" năm 2020
Chương trình“ Tiếp sức cho em đến trường - Vì em hiếu học” cho học sinh nghèo vượt khó là hoạt động được tổ chức thường niên mang đậm tính nhân văn, nhằm động viên, tiếp sức kịp thời cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường và vươn lên trong học tập, trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ. Đồng thời góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học của địa phương phát triển.
Tới dự và trực tiếp trao quà có đồng chí Nguyễn Thị Kim Hải – Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh; Đại diện nhà tài trợ có ông Kim – My – Ung – Hoan – Giám đốc công ty TNHH JNTC Vina. Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – TUV – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lưu Quang Huy – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Trịnh Đức Lai - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong BTV huyện ủy; Trưởng các phòng, ban ngành đoàn thể của huyện. Đại diện Ban giám hiệu các nhà trường và 125 em học sinh được nhận quà, học bổng.
Tại chương trình, Hội khuyến học tỉnh đã trao 10 bộ máy tính trị giá 100 triệu đồng cho trường THCS Phú Lộc; Công ty TNHH JNCT Vina đã trao 50 suất quà cho 50 em học sinh( gồm ba lo chống gù và tiền mặt trị giá 500 nghìn đồng)/học sinh với tổng trị giá 40 triệu đồng; trao 5 suất học bổng JNCT – Vì em hiếu học từ 5 -7 triệu đồng/ suất cho 5 em học sinh trị giá 31 triệu đồng và trao 20 bộ máy vi tính trị giá 200 triệu đồng cho trường THCS Giấy – Phong Châu. Cũng tại chương trình, Hội khuyến học huyện đã trao 60 suất quà (mỗi suất 500 nghìn) cho 60 em học sinh với tổng kinh phí 30 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao tặng 10 xe đạp trị giá 15 triệu đồng cho 10 học sinh; Trung tâm GDNN – GDTX huyện đã trao 01 bộ máy vi tính cho Trung tâm học tập cộng đồng xã Phú Nham.
Thay mặt lãnh đạo huyện, Đồng chí Trịnh Đức Lai – Uỷ viên BTV Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và bày tỏ lòng cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất tới Hội khuyến học tỉnh, các đơn vị tài trợ đã quan tâm tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện có cơ hội viết tiếp ước mơ đến trường. Đối với các trường học được tiếp nhận máy tính sẽ cam kết quản lý và sử dụng có hiệu quả nhất để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn.
Tác giả bài viết: Ngọc Mai- Quang Thái
Ý kiến bạn đọc
- Đang truy cập18
- Hôm nay2,046
- Hôm qua6,692
- Tháng hiện tại55,676
- Tổng lượt truy cập1,887,161,987