1210 đơn vị máu được hiến tặng tại “Giọt hồng Đất Tổ”

Thứ sáu - 22/07/2016 04:26
Ngày 21/7/2016, hưởng ứng chiến dịch Hành trình Đỏ xuyên Việt, ngày hội hiến máu "Giọt hồng Đất Tổ” đã diễn ra tại thành phố Việt Trì - tỉnh Phú Thọ, chương trình thu hút hàng nghìn người đến tham dự, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 1.210 đơn vị máu.
1210 đơn vị máu được hiến tặng tại “Giọt hồng Đất Tổ”

 
Ngày hội hiến máu "Giọt hồng Đất Tổ" chào đón đông đảo người dân đến tham gia
 
Phú Thọ là một trong những tỉnh có phong trào hiến máu nhân đạo dẫn đầu các tỉnh trung du miền núi phía Bắc. Trong những năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện tỉnh Phú thọ luôn được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự phối hợp có hiệu quả của các sở, ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của đông đảo các tầng lớp nhân dân, học sinh sinh viên… trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, số người tham gia hiến máu ngày càng tăng. 
 
Theo thống kê giai đoạn 2005 - 2010 toàn tỉnh mới chỉ tiếp nhận được 27.760 đơn vị máu; giai đoạn 2010 - 2015 tiếp nhận được 46.212 đơn vị máu, tăng 18.361 đơn vị, gấp 1,6 lần giai đoạn trước. Nhiều người bệnh đã được cứu sống  từ những giọt máu nghĩa tình đó, đã có hàng chục ngàn tình nguyện viên, hàng trăm gia đình cùng nhau tham gia hiến máu. Phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành một nét đẹp văn hóa của mỗi người dân Đất Tổ.
 
Ông Quách Đức Hùng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh Phú Thọ cho biết: Nếu như trước đây lượng máu tiếp nhận được từ học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đăng trên địa bàn tỉnh chiếm 61% thì giờ đây có sự đổi ngôi, đó là trên 60% lực lượng hiến máu tiếp nhận được từ người dân. Điều đó thể hiện sự nhận thức của người dân về việc hiến máu tình nguyện có sự thay đổi tích cực, có nhiều gia đình, nhiều dòng họ tham gia hiến máu. Đặc biệt, hiện nay 100% các huyện/xã đều có Ban chỉ đạo vận động hiến máu và đồng chí Phó Chủ tịch huyện/ xã làm trưởng Ban.
 
Hình ảnh rất đẹp tại ngày hội hiến máu "Giọt hồng Đất Tổ"
 
Theo thống kê của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ, tính đến chương trình "Giọt hồng Đất Tổ”, (21/7/2016), Phú Thọ đã tiếp nhận được trên 6.000 đơn vị máu (kế hoạch năm 2016 là 8.000 đơn vị), hoàn thành được ¾ kế hoạch năm. với kết quả này Phú Thọ sẽ sớm về đích và vượt chỉ tiêu về hiến máu tình nguyện năm 2016.
 
 
Đây là lần đầu tiên Hành trình Đỏ xuyên Việt đặt chân tới Đất Tổ và đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân nơi đây mà điểm nhấn là ngày hội hiến máu "Giọt hồng Đất Tổ” thành công rực rỡ. "Hành trình Đỏ tiếp tục góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn hoạt động hiến máu tình nguyện tại địa phương." - ông Quách Đức Hùng nhận định. 

Nguồn tin: Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây