100 người cao tuổi ở xã Dị Nậu được khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí

Thứ ba - 19/05/2015 22:05
Ngày 17/5/2015, tại Trạm Y tế xã Dị Nậu, Huyện đoàn Tam Nông phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ huyện, Chi đoàn Bệnh viện đa khoa, Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Tam Nông tổ chức khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho 100 người già chưa có BHYT tại xã Dị Nậu.
Các bác sĩ trẻ  đến từ Bệnh viện đa khoa huyện Tam Nông đang chuẩn đoán, tư vấn cho người bệnh.
Các bác sĩ trẻ đến từ Bệnh viện đa khoa huyện Tam Nông đang chuẩn đoán, tư vấn cho người bệnh.
Ngay từ đầu giờ sáng đã có nhiều cụ cao tuổi tập trung về Trạm Y tế xã để được khám và tư vấn bệnh. Tại đây, các cụ đã được thanh niên tình nguyện hướng dẫn nhiệt tình chu đáo quy trình và chỉ dẫn đến tận bàn bác sĩ. Các bác sĩ trẻ trong đoàn đã chia thành nhiều nhóm, mỗi nhóm phụ trách một chuyên môn cụ thể: kiểm tra huyết áp, đo tim mạch, khám sàng lọc các bệnh lão khoa, siêu âm, tư vấn, cấp thuốc miễn phí... Các quy trình khám bệnh được đội ngũ y bác sĩ trẻ nhiệt tình, tận tâm hướng dẫn, thực hiện một cách nhanh gọn, chính xác, đem lại sự hài lòng, tin tưởng cho người bệnh.

 

Cấp thuốc miễn phí cho người bệnh 

Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2015” của đội ngũ y, bác sĩ trẻ và đoàn viên thanh niên huyện Tam Nông. Đợt khám bệnh cấp thuốc miễn phí lần này là phần việc nhỏ góp phần cùng với địa phương thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng nói chung và người cao tuổi nói riêng, từ đó tạo lòng tin cho nhân dân đối với các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đồng thời thể hiện đạo lý đền ơn, đáp nghĩa, “Uống nước nhớ nguồn”, tình cảm, trách nhiệm của lớp trẻ đối với các thế hệ người cao tuổi.

Nguồn tin: tamnong.phutho.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây