100 gương mặt hiến máu tiêu biểu toàn quốc về với cội nguồn dân tộc

Thứ hai - 16/06/2014 04:38
Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng “Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu” - 14/6, trong hai ngày 12 - 13/6/2014, tại chân núi Nghĩa Lĩnh (xã Hy Cương, TP Việt Trì – Phú Thọ), Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động HMTN phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình giao lưu “Hội ngộ ba miền” và “Hành trình những trái tim nhân ái Việt Nam về với cội nguồn dân tộc” tôn vinh 100 gương mặt tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện toàn quốc năm 2014.
100 gương mặt hiến máu tiêu biểu toàn quốc về dâng hương báo công các Vua Hùng
100 gương mặt hiến máu tiêu biểu toàn quốc về dâng hương báo công các Vua Hùng
Tham dự chương trình có đồng chí Hà Kế San- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh; GS.TS. Nguyễn Anh Trí- Viện Trưởng Viện huyết học và Truyền máu Trung ương; TS. Võ Đình Vinh- Chánh Văn phòng BCĐ quốc gia vận động HMTN; đồng chí Quách Đức Hùng- Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ vận động HMTN tỉnh; 100 gương mặt hiến máu tiêu biểu toàn quốc; cán bộ Viện huyết học và Truyền máu Trung ương, cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh và thành viên Câu lạc bộ Ngân hàng máu dự bị tỉnh Phú Thọ.

100 gương mặt hội tụ về đây là 100 bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa nhân ái của dân tộc, 100 cuộc đời, 100 hoàn cảnh với những câu chuyện hết sức giản dị. Họ đến từ mọi tầng lớp xã hội: sinh viên, lực lượng vũ trang, công chức, cán bộ... đến những người dân hết sức bình thường. Họ không chỉ là những người đã trực tiếp tham gia hiến máu rất nhiều lần mà còn là những người tích cực trong công tác tuyên truyền vận động người thân và những người xung quanh mình đi hiến máu. Chia sẻ về lý do hiến máu tình nguyện, đã có rất nhiều lý do, nhưng tất cả đều có điểm chung là hiến máu cứu người bệnh. Đại biểu hiến máu nhiều nhất năm nay là ông Lâm Kiến Phước (sinh năm 1964) đến từ thành phố Hồ Chí Minh với 75 lần hiến máu tình nguyện.
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hà Kế San rất vui mừng được chào đón các đại biểu hiến máu tiêu biểu của toàn quốc về với Đất tổ Vua Hùng- nơi cội nguồn của dân tộc, 100 gương mặt hiến máu đến từ mọi miền của tổ quốc là biểu hiện của tình đoàn kết Bắc Nam một nhà, tất cả đều chung dòng máu Lạc Hồng. Đồng chí cũng cảm ơn Ban tổ chức đã lựa chọn Đền Hùng nằm trong chương trình hoạt động của lễ tôn vinh, đây là dịp để tri ân công đức tổ tiên.. Nhân dịp này, đồng chí Hà Kế San đã chúc phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển và đạt được nhiều kết quả khởi sắc hơn nữa.

Đến từ tỉnh Tây Ninh, đại biểu Phan Thị Thanh Nhã (sinh năm 1981) với thành tích 35 lần hiến máu tình nguyện đã vui mừng nói: Đây là lần đầu tiên Tôi được ra Bắc, được về với Thủ đô Hà Nội, về với Đền Hùng.Tôi thấy mình may mắn vô cùng, tôi rất vui, rất xúc động, và tôi chợt nhận thấy những gì mình đã làm quá nhỏ bé, mình cần cố gắng phấn đấu hơn nữa để xứng đáng với những gì mình đang được hưởng. Với việc hiến máu tình nguyện, tôi càng cảm nhận sâu sắc hơn ý nghĩa nhân văn của hành động cao đẹp đó. Tôi sẽ tiếp tục hiến máu và vận động nhiều người khác cùng hiến máu để mang lại nhiều niềm vui, hạnh phúc, nhiều niềm hy vọng và mở ra thế giới cho những người thiếu may mắn hơn mình.

Là đại diện cho gia đình hiến máu tiêu biểu, ông Nguyễn Đình Quyết (sinh năm 1967) đến từ tỉnh Bắc Giang đã 12 lần hiến máu tình nguyện, vợ và con ông 11 lần hiến máu. Ông Quyết chia sẻ đây sẽ là một kỷ niệm đặc biệt trong cuộc đời ông, vì ông được dâng hương và báo công các Vua Hùng cùng với những trái tim giàu lòng nhân ái sẵn sàng hiến máu cứu người. Đặc biệt, ông Quyết rất phấn khởi và tự hào khi trên quê hương Đất Tổ có hai di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại là tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và hát Xoan Phú Thọ.

Cuộc hành trình về với Đất tổ Vua Hùng đã để lại những ấn tượng sâu đậm trong mỗi tình nguyện viên. Năm nay, tỉnh Phú Thọ vinh dự có hai đại biểu tham dự lễ tôn vinh 100 gương mặt hiến máu tiêu biểu của toàn quốc là anh Hoàng Văn Hưng – Cán bộ Đài truyền thanh huyện Cẩm Khê và sinh viên Bạch Văn Tuấn- Trường Đại học Hùng Vương.

Tác giả bài viết: Cao Hiền – Hội CTĐ tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây