LIÊN KẾT


Tin mới

Thăm dò ý kiến

Điều bạn quan tâm?

Giao diện đẹp

Thông tin mới nhất

Bài viết hay

Ý kiến khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 61
  • Khách viếng thăm: 60
  • Hôm nay: 2005
  • Tổng lượt truy cập: 6275443
NHẮN TIN ỦNG HỘ "VÌ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ"

Trưởng ban Dân vận Trung ương thăm và làm việc với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Đăng lúc: Thứ năm - 26/05/2016 03:51 - Người đăng bài viết: Cao Thu Hiền
Ngày 25/5, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương phát biểu tại Hội nghị

Tham dự buổi làm việc, có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Đảng, đại diện lãnh đạo các vụ, đoàn thể của Ban Dân vận Trung ương. Về phía Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam có đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội; đồng chí Trần Thị Hồng An - Phó Chủ tịch Trung ương Hội, các đồng chí Thường trực Trung ương Hội, lãnh đạo các ban đơn vị, cán bộ, chuyên viên Cơ quan Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Thay mặt Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Thị Xuân Thu đã báo cáo khái quát tình hình hoạt động của Hội. Theo đó, những năm qua, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng và Nhà nước; sự phối hợp với các bộ, ngành, tổ chức trong và ngoài nước trong hoạt động nhân đạo ngày càng chặt chẽ, hiệu quả; Hội Chữ thập đỏ đã phát huy vai trò nòng cốt, vai trò cầu nối, điều phối trong các hoạt động nhân đạo, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

 

PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu – Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam báo cáo kết quả hoạt động nổi bật của Hội

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hiện có trên 8 triệu cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hoạt động với 7 lĩnh vực trọng tâm là cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo; chăm sóc sức khỏe; sơ cấp cứu ban đầu; hiến máu nhân đạo, hiến mô, bộ phận cơ thể người và hiến xác; tìm kiếm tin tức thân nhân thất lạc do chiến tranh, thiên tai, thảm họa; tuyên truyền các giá trị nhân đạo; tham gia phòng ngừa và ứng phó thảm họa.

Trong nhiều năm qua (tháng 7/2012 đến nay), mặc dù gặp nhiều khó khăn, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phát huy tốt vai trò nòng cốt, điều phối các phong trào, cuộc vận động, hoạt động nhân đạo. Các phong trào, hoạt động đó được triển khai mạnh mẽ, thu hút sự tham gia ngày càng đông đảo của các tổ chức, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân. Tổng trị giá hoạt động toàn Hội đạt 6.774 tỷ đồng, thiết thực trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Trong đó, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, qua 17 năm triển khai đã vận được các tổ chức, cá nhân ủng hộ gần 4000 tỷ đồng, trợ giúp cho 16 triệu lượt hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam.

Dự án “Ngân hàng bò” được triển khai sâu rộng trong toàn quốc và đã trao tặng hơn 19.700 con bò sinh sản, trị giá 1400 tỷ đồng cho các gia đình khó khăn ở các huyện nghèo, xã biên giới. Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, sau 7 năm thực hiện đã có gần 700 nghìn địa chỉ nhân đạo được trợ giúp thường xuyên với tổng giá trị gần 3000 tỷ đồng…

Cùng với các phong trào, cuộc vận động, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức các hoạt động cứu trợ khẩn cấp về tiền, hàng, thuốc chữa bệnh, tham gia tái thiết sau thiên tai, hỗ trợ giống, vốn phát triển sản xuất; tham gia hướng dẫn kỹ năng phòng ngừa, ứng phó thảm hoạ. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trồng chăm sóc 24.000 ha rừng ngập mặn; duy trì 44 trung tâm phòng, tránh và giảm nhẹ thiên tai, 26 trạm ứng phó khẩn cấp; xây dựng 27.000 Nhà Chữ thập đỏ, trong đó có hơn 5000 nhà an toàn, phòng chống bão lũ…

Trong các hoạt động, công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân và tuyên truyền hiến máu tình nguyện đạt được nhiều kết quả ghi nhận. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã thành lập và duy trì 6.000 trạm, điểm sơ cấp cứu; duy trì hơn 300 đội khám, chữa bệnh lưu động, lập hơn 1.200 phòng khám nhân đạo và 450 Tổ chẩn trị Chữ thập đỏ, tổ chức hàng ngàn đợt khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hàng triệu lượt người dân; hỗ trợ phẫu thuật mắt cho 34 nghìn người, phẫu thuật tim cho hơn 1.500 người. Đặc biệt, thông qua “Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội xuân hồng”, “Chiến dịch những giọt máu hồng hè”, “Hành trình đỏ”…, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã vận động được gần 3 triệu đơn vị máu…

Tại buổi làm việc, đồng chí Trương Thị Mai - Trưởng Ban Dân vận Trung ương ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong nhiều năm qua. Đồng chí nhấn mạnh, trong suốt thời gian hoạt động, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tận tâm, tận lực, cống hiến cho xã hội, hoạt động của Hội mang lại giá trị nhân văn sâu sắc. 8 triệu cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ chính là sức mạnh to lớn của Hội.

Về phương hướng, nhiệm vụ của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong thời gian tới, đồng chí Trương Thị Mai cơ bản nhất trí với bốn ưu tiên chiến lược đã được Trung ương Hội xác định, đó là công tác xã hội nhân đạo; hoạt động tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa; tham gia chăm sóc sức khỏe nhân dân; tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai khẳng định, trong các phong trào, hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các phong trào như: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, dự án “Ngân hàng bò”, phong trào vận động hiến máu nhân đạo đã mang dấu ấn thiết thực và trở thành điểm sáng, “thương hiệu” của Hội trong thời gian qua.

Đồng chí Trương Thị Mai yêu cầu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cần đẩy mạnh các hoạt động mang dấu ấn riêng của tổ chức, tiếp tục củng cố phát triển, nâng cao tính bền vững, tính hiệu quả trong các hoạt động, phong trào, cuộc vận động đó. Cùng với đó, Hội cần nghiên cứu để có thêm những ưu tiên chiến lược khác; chủ động triển khai có hiệu quả các hoạt động hiến máu, hiến mô tạng nhân đạo; tiếp tục tham gia cứu trợ kịp thời, đúng đối tượng, quan tâm đến đối tượng ưu tiên, địa bàn ưu tiên, nhất là vùng khó khăn, vùng bị thiên tai, thảm họa.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương đề nghị Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cần quan tâm, xây dựng và phát triển tổ chức; quan tâm đến chính sách của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên; bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng cho cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ. Đặc biệt, cần tập trung huy động các nguồn lực, không chỉ trong nước mà huy động nguồn lực ở ngoài nước và nguồn lực đó phải được thực hiện đúng mục đích, công khai, minh bạch…

Đồng chí Trương Thị Mai chúc kỷ niệm 70 năm Chữ thập đỏ Việt Nam có những bước tiến tốt hơn, có dấu ấn đậm nét hơn và chúc cho Đại hội Chữ thập đỏ các cấp thành công.

Nhân dịp này, thay mặt Ban Dân vận Trung ương Đảng, đồng chí Trương Thị Mai trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận” cho đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu, Bí thư Đảng, đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp dân vận của Đảng.


Nguồn tin: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Tỉnh Phú Thọ

video

ĐƠN VỊ PHỐI HỢP

ĐĂNG KÝ HIẾN MÁU

VẬN ĐỘNG NGUỒN LỰC


Dự báo thời tiết

laptop dell , laptop asus , laptop sony