LIÊN KẾT


Tin mới

Thăm dò ý kiến

Điều bạn quan tâm?

Giao diện đẹp

Thông tin mới nhất

Bài viết hay

Ý kiến khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 39
  • Hôm nay: 856
  • Tổng lượt truy cập: 6272577
NHẮN TIN ỦNG HỘ "VÌ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ"

Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam năm 2014

Đăng lúc: Thứ hai - 16/06/2014 02:28 - Người đăng bài viết: Đỗ Ngọc Vân
Hưởng ứng “Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu”, chiều 14/6, tại Hà Nội, Ban Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tổ chức “Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu Việt Nam năm 2014”.
Các tình nguyện viên hiến máu tiêu biểu nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế. Ảnh:LP

Các tình nguyện viên hiến máu tiêu biểu nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế. Ảnh:LP

Đây là năm thứ 8 Việt Nam tổ chức lễ tôn vinh người hiến máu ở cấp quốc gia nhằm hưởng ứng Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu.
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hải Đường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện bày tỏ mong muốn những tấm gương hiến máu tiêu biểu tiếp tục gương mẫu đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện, tích cực tuyên truyền, vận động người thân, gia đình và những người dân tham gia hiến máu cứu người để hiến máu tình nguyện trở thành phong trào sâu rộng của quần chúng, thành ý thức, tình cảm và trách nhiệm của mọi người.
Ông Nguyễn Hải Đường nhấn mạnh, 100 đại biểu tiêu biểu được tôn vinh, đại diện cho hàng triệu người hiến máu tình nguyện của cả nước hôm nay, thực sự là những bông hoa đẹp trong vườn hoa nhân ái của dân tộc. Trong số đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương cá nhân và gia đình tiêu biểu như: Gia đình ông Nguyễn Phước Bửu Thanh ở thành phố Huế có 15 người đã hiến máu trên 250 lần; gia đình bác Lê Đình Duật ở Hà Nội 14 năm liên tục vận động con, cháu và người thân hiến trên 330 đơn vị máu; chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn và anh Nguyễn Hữu Thuận ở TP. Hồ Chí Minh đã hiến máu gần 100 lần.
Nhằm tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của những tấm gương tình nguyện hiến máu cứu người và khích lệ, động viên những người dân khỏe mạnh tham gia hiến máu, từ năm 2004, Tổ chức Y tế thế giới, Hiệp Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và Hội Truyền máu quốc tế đã thống nhất lấy ngày 14/6 hàng năm là “Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu”.
Tại Việt Nam, từ năm 2007 đến nay, các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu” - 14/6 hàng năm đã được tổ chức. Hoạt động này đã góp phần quan trọng thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện nước ta không ngừng phát triển.
Hơn 10 năm qua, công tác vận động hiến máu tình nguyện đã có những chuyển biến, tiến bộ rõ nét và thu được nhiều kết quả tốt đẹp: từ năm 2003-2013, toàn quốc đã vận động, tiếp nhận 6.412.938 đơn vị máu; lượng máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước cả về số lượng và chất lượng: từ 327.386 đơn vị (năm 2003) tăng lên 972.244 đơn vị (năm 2014);tỷ lệ hiến máu tình nguyệntừ 41% tăng lên 90%; số đơn vị máu tiếp nhận hàng năm tương đương tỷ lệ dân số hiến máu đạt từ 0,4% (năm 2003) đến 1,1% (năm 2013).
Lượng máu vận động và tiếp nhận được hàng năm đã góp phần cứu chữa hàng trăm nghìn bệnh nhân, không để xảy ra thiếu máu trầm trọng như trước đây, đặc biệt là vào dịp hè và dịp Tết.

 

Nguồn tin: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Tỉnh Phú Thọ

video

ĐƠN VỊ PHỐI HỢP

ĐĂNG KÝ HIẾN MÁU

VẬN ĐỘNG NGUỒN LỰC


Dự báo thời tiết

laptop dell , laptop asus , laptop sony