LIÊN KẾT


Tin mới

Thăm dò ý kiến

Điều bạn quan tâm?

Giao diện đẹp

Thông tin mới nhất

Bài viết hay

Ý kiến khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 63
  • Hôm nay: 1047
  • Tổng lượt truy cập: 6272768
NHẮN TIN ỦNG HỘ "VÌ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ"

"Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình"

Đăng lúc: Thứ tư - 14/05/2014 05:29 - Người đăng bài viết: Đỗ Ngọc Vân
Bất cứ lúc nào bệnh viện cần máu, hơn 300 thành viên của Câu lạc bộ Ngân hàng máu dự bị tỉnh Phú Thọ lại sẵn sàng có mặt. Với họ, mỗi giọt máu cho đi là một người bệnh có cơ hội tìm lại sự sống.
"Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình"

"Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình"

Sáng sớm ngày 11/11/2013, anh Trần Phương Tích, cán bộ của Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão tỉnh Phú Thọ nhận được thông báo có một bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ đang cần máu gấp để điều trị. Anh đã không ngần ngại vượt mấy chục cây số từ thành phố Việt Trì tới thị xã Phú Thọ để cứu giúp bệnh nhân. Anh Tích cười tươi bật mí: “Hôm đó vợ mình mới sinh được hai hôm, thấy chồng đi ra ngoài lâu cũng bực. Nhưng sau đó, biết mình đến giúp bệnh nhân trong cơn nguy kịch cô ấy rất ủng hộ." Bệnh nhân phải chạy thận Đào Thị Thu Hương, một trong những bệnh nhân được anh Tích và các thành viên trong Câu lạc bộ tặng giọt máu nghĩa tình tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ không kìm được sự xúc động, tâm sự: Lúc đó tính mạng em rất nguy kịch, bệnh viện thì thiếu máu, người nhà ở xa. Nhờ có các thành viên CLB em đã qua được cơn nguy kịch”.

Anh Bùi Quang Hiển, Chủ nhiệm Câu lạc bộ cho biết: Nhu cầu cần được truyền máu của bệnh nhân là rất lớn mà lượng máu dự trữ tại các bệnh viện không phải lúc nào cũng có. Lúc bệnh nhân đang trong cơn nguy kịch thì việc huy động nhóm máu phù hợp là rất khó khăn. Xuất phát từ thực tế đó Câu lạc bộ Ngân hàng máu dự bị tỉnh Phú Thọ được ra đời. Ngày đầu thành lập Câu lạc bộ có 55 thành viên. Đến nay, số thành viên lên tới 300 người và nhiều tình nguyện viên cơ động. Bên cạnh việc thường xuyên tham gia hiến máu tình nguyện, Câu lạc bộ còn tổ chức nhiều hoạt động để tuyên truyền, vận động mọi người tham gia hiến máu, tổ chức các hoạt động thiện nguyện. “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Với thông điệp ý nghĩa đó, hơn 2 năm qua, Câu lạc bộ đã nối dài sự sống cho rất nhiều bệnh nhân trong cơn nguy kịch. Với họ, để giọt máu của mình thêm ý nghĩa, họ chưa bao giờ đòi hỏi được tra ơn.

Chị Nguyễn Thị Anh Thư, 45 tuổi, ở phường Thanh Miếu (thành phố Việt Trì) tâm sự: Tôi sống ở nước ngoài 12 năm. Sau khi trở về Việt Nam , tôi tình cờ thấy điểm hiến máu tình nguyện của tỉnh. Tôi đăng ký tham gia hiến máu với suy nghĩ rất đơn giản: Một giọt máu nhỏ nhoi của mình hi vọng sẽ giúp đỡ được những người bệnh. Biết đâu sau này, người thân của tôi lại cần sự giúp đỡ từ những việc làm của các bạn. Từ ý nghĩ đó, đến nay chị Thư đã 11 lần tham gia hiến máu tình nguyện, trong đó có 2 lần hiến máu "đột xuất" theo yêu cầu của bệnh viện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Chị Thư bộc bạch: Mỗi giọt máu cho đi với tôi là một niềm hạnh phúc. Tôi chỉ mong sao các bệnh nhân mau chóng hồi phục sức khỏe.

Còn với bạn Phạm Ngọc Tiến và Bùi Thị Liên, lần hiến máu đột xuất tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ vào đúng ngày 1/1/2014 là một kỷ niệm đẹp. Phạm Ngọc Tiến tâm sự: Mình nhận được cuộc điện thoại của Chủ nhiệm Câu lạc bộ cho biết có một sản phụ đang nguy kịch trong bệnh viện và cần máu gấp. Mình và Liên đã tức tốc có mặt ngay để kịp thời tạo điều kiện cho các bác sỹ giúp chị qua cơn nguy kịch.

Ông Quách Đức Hùng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ nhấn mạnh: Qua hai năm hoạt động, mỗi thành viên trong câu lạc bộ đã thực sự trở thành một ngân hàng máu dự bị. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ nhân rộng mô hình, thành lập ngân hàng máu dự tại các huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh để có thể ứng cứu kịp thời cho các bệnh nhân cấp cứu tại những bệnh viện, trung tâm y tế vùng cao.

Anh Bùi Quang Hiển, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Ngân hàng máu dự bị tỉnh Phú Thọ khẳng định: “Bệnh viện, người bệnh cần máu. Chúng tôi cần sự cống hiến và sẻ chia". Có thể khẳng định: Những giọt máu hồng đã cứu sống nhiều bệnh nhân; thắp sáng niềm tin cho những bệnh nhân đang khao khát được sống. Còn với mỗi thành viên trong Câu lạc bộ: Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình./.

Nguồn tin: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Tỉnh Phú Thọ

video

ĐƠN VỊ PHỐI HỢP

ĐĂNG KÝ HIẾN MÁU

VẬN ĐỘNG NGUỒN LỰC


Dự báo thời tiết

laptop dell , laptop asus , laptop sony