LIÊN KẾT


Tin mới

Thăm dò ý kiến

Điều bạn quan tâm?

Giao diện đẹp

Thông tin mới nhất

Bài viết hay

Ý kiến khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 54
  • Khách viếng thăm: 53
  • Hôm nay: 2619
  • Tổng lượt truy cập: 6278863
NHẮN TIN ỦNG HỘ "VÌ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ"

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế của Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế lần thứ 31

Đăng lúc: Thứ năm - 09/01/2014 23:46 - Người đăng bài viết: admin
Từ ngày 28/11 đến 1/12/2011, tại Giơ-ne-vơ (Thụy Sĩ) đã diễn ra Hội nghị quốc tế của Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế lần thứ 31. Đại diện hơn 180 Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ các quốc gia trên thế giới và đại diện các chính phủ tham gia các Công ước Giơ-ne-vơ và Nghị định thư bổ sung tham dự Hội nghị. Đoàn đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do Chủ tịch Trần Ngọc Tăng dẫn đầu cùng Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Đoàn Văn Thái, lãnh đạo Ban Đối ngoại và Phát triển đã tích cực tham dự các hoạt động của Hội nghị và các diễn đàn liên quan bên lề Hội nghị. Ông Vũ Dũng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam, thay mặt chính phủ Việt Nam cùng với các chuyên gia từ Bộ Ngoại giao Việt Nam và Phái đoàn Việt Nam tại Giơ-ne-vơ đã tham dự Hội nghị quan trọng này.
Đại biểu đoàn CTĐ Việt Nam

Đại biểu đoàn CTĐ Việt Nam

Với chủ đề “Thế giới của chúng ta. Hành động của bạn - Chung sức vì sự nghiệp nhân đạo”, Hội nghị tập trung thảo luận những thách thức nhân đạo trong tình hình hiện nay và vai trò của các thành phần tham gia Hội nghị, từ đó đưa ra định hướng hoạt động của các thành phần thuộc Phong trào và kêu gọi chính phủ các quốc gia cùng tham gia thực hiện. Mục tiêu chính của Hội nghị lần này là tăng cường tính thực thi của Luật nhân đạo quốc tế và các hành động nhân đạo với 04 chủ đề chính sau: (1) Tăng cường vị thế pháp lý và pháp luật nhằm bảo hộ nạn nhân trong các cuộc xung đột vũ trang; (2) Tăng cường  tính thực thi của Luật phòng ngừa ứng phó thảm hoạ quốc tế; (3) Tăng cường vai trò của các đối tác tham gia hoạt động nhân đạo tại cộng đồng; (4) Những thách thức, rào cản liên quan đến chăm sóc sức khoẻ dựa vào cộng đồng.
Trước đó, từ ngày 23 - 27/11/2011, Đoàn đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tham dự Đại hội đồng Hiệp Hội Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Hội nghị Hội đồng các đại diện, các diễn đàn đa phương và song phương. Đoàn Việt Nam đã có các bài phát biểu tham luận về vai trò bổ trợ của Hội quốc gia đối với chính phủ trong lĩnh vực nhân đạo, vấn đề sử dụng vũ khí hạt nhân và hoá học, vấn đề nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật tại Việt Nam.
 Tiến sĩ Trần Ngọc Tăng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: “Đây là hội nghị rất quan trọng của Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, là diễn đàn để đoàn Việt Nam trao đổi và làm việc hợp tác song phương và đa phương với các Chính phủ và Hội quốc gia có quan hệ hợp tác lâu dài và bền vững với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong thời gian qua”. Ông nhấn mạnh: “Một Hội quốc gia vững mạnh về mọi mặt là điều kiện cần thiết để tham gia tích cực các hoạt động hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương ở cộng đồng, góp phần ổn định chính trị, an ninh xã hội”.
Đây là hội nghị cao nhất và quan trọng nhất của Phong trào, được tổ chức 04 năm một lần, với sự tham gia của đại diện chính phủ các quốc gia tham gia các Công ước Giơ-ne-vơ và tất cả thành phần trong Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, bao gồm: Uỷ ban Chữ thập đỏ quốc tế, Hiệp Hội Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và các Hội quốc gia.

Đức Thuận (Theo TW Hội CTĐ Việt Nam)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Tỉnh Phú Thọ

video

ĐƠN VỊ PHỐI HỢP

ĐĂNG KÝ HIẾN MÁU

VẬN ĐỘNG NGUỒN LỰC


Dự báo thời tiết

laptop dell , laptop asus , laptop sony