LIÊN KẾT


Tin mới

Thăm dò ý kiến

Điều bạn quan tâm?

Giao diện đẹp

Thông tin mới nhất

Bài viết hay

Ý kiến khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 99
  • Hôm nay: 1083
  • Tổng lượt truy cập: 6272804
NHẮN TIN ỦNG HỘ "VÌ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ"

Hội CTĐ VN tổ chức cứu trợ sau bão số 2

Đăng lúc: Thứ hai - 11/08/2014 20:21 - Người đăng bài viết: Đỗ Ngọc Vân
Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2, mưa lớn gây sạt lở, lũ lớn đã xảy ra ở một số tỉnh miền núi phía Bắc. Đợt lũ đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản đối với bà con các tỉnh như Lạng Sơn, Lai Châu, Cao Bằng, Hà Giang, Bắc Cạn,… Theo thông tin từ Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão T.Ư, tính đến ngày 22/7, đã có 27 người chết, 2 người mất tích và 2 người bị thương trong mưa lũ do ảnh hưởng cơn bão số 2 – Rammasun. Trong đó, tỉnh Lạng Sơn là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề, đã có 5 người chết. Cơn bão đã làm sập, tốc mái khoảng 10.000 nhà dân; gây hư hại nhiều công trình phúc lợi xã hội. Ngoài ra, hàng nghìn hec ta hoa màu bị ngập sâu trong nước có nguy cơ bị mất trắng. Ước tính tổng thiệt hại do bão số 2 gây ra khoảng 500 tỷ đồng.
Đ/c Đoàn Văn Thái, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký T.Ư Hội CTĐ VN, tặng quà cho gia đình bị thiệt hại do bão số 2.

Đ/c Đoàn Văn Thái, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký T.Ư Hội CTĐ VN, tặng quà cho gia đình bị thiệt hại do bão số 2.

Ngay sau khi nghe báo cáo tình hình thiệt hại của địa phương, ngày 24/7, T.Ư Hội CTĐ VN đã tổ chức  đoàn cứu trợ do đ/c Đoàn Văn Thái, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký  T.Ư Hội CTĐ VN làm trưởng đoàn, đi khảo sát thực tế thiệt hại bão số 2 tại xã Phú Xá, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn và thăm hỏi tặng quà một số gia đình bị thiệt hại nặng nề. Hội CTĐ VN đã chuyển đến mỗi hộ có người chết, mất tích  3 triệu đồng, mỗi gia đình thiệt hại nặng những suất quà gồm các nhu yếu phẩm như: chăn, màn, xoong nồi…

Đoàn đã đến thôn Pác Lùng, xã Phú Xá, huyện Cao Lộc thăm hỏi gia đình có người chết là ông Hứa Viết Sim (SN 1942) và trao số tiền 3 triệu đồng cho gia đình. Thay mặt gia đình, bà Lý Thị Sửu (vợ ông Sim) cho biết: “Tôi không biết nói gì hơn, cảm ơn T.Ư Hội CTĐ VN đã đến thăm và chia sẻ mất mát với gia đình, không những thế Hội CTĐ địa phương còn giúp gia đình lo hậu sự cho người đã mất”.

Xã Phú Xá là xã vùng 3 với 614 hộ và 2.460 nhân khẩu, thu nhập chủ yếu là nông nghiệp, tỉ lệ hộ nghèo là trên 50% chính vì thế khi mưa bão đến đã làm tốc mái, hư hỏng và sập đổ hoàn toàn nhiều nhà dân. Trong đó có gia đình anh Dương Văn Hóa và chị  Âu Thị Hồng ở thôn Còn Chủ, xã Phú Xá, huyện Cao Lộc vốn đã khốn khó nay lại càng khó khăn hơn. Mưa lớn kèm gió to đã cuốn đi toàn bộ mái lợp của ngôi nhà, nước lớn làm ướt toàn bộ số thóc anh chị mới thu hoạch và làm hư hại những đồ đạc trong gia đình. Chị Hồng cho biết: “Vẫn còn rất may cho gia đình, tại thời điểm mưa to, gió lớn vào ban ngày, nên những tấm lợp bị tốc và rơi xuống đúng chiếc giường duy nhất của gia đình làm chiếc giường vỡ nát nhưng chồng và 2 con không bị sao”.

Đ/c Lâm Văn Then, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Xá, cho biết: Sau khi nước rút, xã đã phối hợp với Hội CTĐ xã Phú Xá, thực hiện phương châm “4 tại chỗ” hỗ trợ bà con lợp lại nhà, thăm hỏi những gia đình có người chết do bão…

Chiều cùng ngày, đ/c Đoàn Văn Thái đã có buổi làm việc với Hội CTĐ tỉnh Lạng Sơn, nghe báo cáo nhanh về tình hình thiệt hại trên địa bàn Lạng Sơn và những kiến nghị đề xuất của Hội CTĐ tỉnh Lạng Sơn.

Đ/c Vũ Trường Giang, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Lạng Sơn cho biết: Hội CTĐ kết hợp với UBND tỉnh đánh giá tình hình thiệt hại về người và của. Nhiều vấn đề được quan tâm như VSMT sau khi nước rút, cứu trợ gặp khó khăn khi nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt, Hội CTĐ tỉnh Lạng Sơn không có nguồn hàng cứu trợ khẩn cấp… Nguồn lực cũng như nhân lực tỉnh Hội đang gặp rất nhiều khó khăn.

Sau khi nghe báo cáo tình hình, đ/c Đoàn Văn Thái đánh giá cao công tác cứu trợ kịp thời và khẩn trương của Hội CTĐ Lạng Sơn. Đ/c đề nghị  Hội CTĐ tỉnh Lạng Sơn liên hệ với các tỉnh Hội không bị ảnh hưởng bão số 2, kêu gọi hỗ trợ từ nhiều ban ngành, tổ chức, các cá nhân… tham gia hoạt động cứu trợ những gia đình có người chết, thiệt hại tài sản. Cập nhập tình hình thiệt hại và nhu cầu của người dân tại mỗi địa phương. Ngoài ra, phải hỗ trợ những xã nghèo, vùng đặc biệt khó khăn như Mẫu Sơn bằng việc phát triển nghề truyền thống.


Nguồn tin: Báo Nhân đạo và Đời sống
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Tỉnh Phú Thọ

video

ĐƠN VỊ PHỐI HỢP

ĐĂNG KÝ HIẾN MÁU

VẬN ĐỘNG NGUỒN LỰC


Dự báo thời tiết

laptop dell , laptop asus , laptop sony