LIÊN KẾT


Tin mới

Thăm dò ý kiến

Điều bạn quan tâm?

Giao diện đẹp

Thông tin mới nhất

Bài viết hay

Ý kiến khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 40
  • Khách viếng thăm: 39
  • Hôm nay: 1984
  • Tổng lượt truy cập: 6275422
NHẮN TIN ỦNG HỘ "VÌ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ"

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân gặp mặt 100 đại biểu tiêu biểu về hiến máu tình nguyện

Đăng lúc: Thứ bảy - 14/06/2014 20:36 - Người đăng bài viết: Đỗ Ngọc Vân
Chiều 14/6 tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã gặp mặt 100 đại biểu tiêu biểu về hiến máu tình nguyện năm 2014 nhân kỷ niệm ngày thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện lần thứ 14.
Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân chụp ảnh với các đại biểu tiêu biểu tham gia hiến máu tình nguyện.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân chụp ảnh với các đại biểu tiêu biểu tham gia hiến máu tình nguyện.

Đồng chí Nguyễn Hải Đường, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam cho biết, 10 năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã thu được những kết quả tốt đẹp. 100% tỉnh, thành phố, 99% quận, huyện, 66% xã, phường đều lập ban chỉ đạo hiến máu. Năm 2003, mới có 0,4% dân số hiến máu tình nguyện, thì đến năm 2013 đã nâng lên 1,1% dân số hiến máu tình nguyện. Kết quả hiến máu trong 10 năm qua đã góp phần hỗ trợ, cứu sống nhiều bệnh nhân giữa ranh giới sự sống và cái chết.

100 đại biểu tiêu biểu được lựa chọn từ 63 tỉnh, thành phố, các bộ, ngành toàn quốc, trong đó có 79 đại biểu là nam. Đại biểu cao tuổi nhất là 59 tuổi, ít tuổi nhất là 21 tuổi. 43 đại biểu đã hiến máu từ 20 đến 70 lần, 4 đại biểu trên 70 lần; 40 đại biểu vừa hiến máu vừa vận động mọi người tham gia hiến máu.

Thay mặt các đại biểu tham gia hiến máu, đại biểu Vũ Trấn Minh, sinh 1959, ở Thành phố Hồ Chí Minh với 74 lần hiến máu tâm sự, ông tham gia hiến máu cách đây hơn 20 năm và đã hiến được 109 đơn vị máu. Hiến máu không hại cho sức khỏe, đồng thời còn mang lại niềm vui cho nhiều người. Vì vậy, mỗi lần hiến máu ông thấy thanh thản hơn. Với 74 lần hiến máu, con số đó vẫn chưa làm cho ông hài lòng vì ông biết rằng hằng ngày còn rất nhiều người cần máu…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân biểu dương, đánh giá cao và bày tỏ lời lời cảm ơn đối với đại biểu đại diện cho những người tham gia hiến máu tình nguyện trong cả nước. Họ không chỉ đã hy sinh thầm lặng, góp phần cứu sống hàng nghìn người bệnh và còn là tấm gương sáng cho mỗi người Việt Nam trong sự nghiệp hiến máu nhân đạo.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam mong muốn các cấp, các ngành sẽ xem xét các hình thức khen thưởng, động viên những người tham gia hiến máu tình nguyện.

Nhấn mạnh truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân mong muốn, các đại biểu sẽ luôn là tấm gương sáng cho mỗi người Việt Nam trong sự nghiệp hiến máu tình nguyện. “Các đại biểu là những người tiêu biểu thể hiện cho sức sống của phong trào hiến máu nhân đạo. Đất nước mình hạnh phúc khi có những phong trào như thế này và những người như 100 các đại biểu có mặt tại đây” – Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân khẳng định./.


Nguồn tin: Báo Phú Thọ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Tỉnh Phú Thọ

video

ĐƠN VỊ PHỐI HỢP

ĐĂNG KÝ HIẾN MÁU

VẬN ĐỘNG NGUỒN LỰC


Dự báo thời tiết

laptop dell , laptop asus , laptop sony