LIÊN KẾT


Tin mới

Thăm dò ý kiến

Điều bạn quan tâm?

Giao diện đẹp

Thông tin mới nhất

Bài viết hay

Ý kiến khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 85
  • Hôm nay: 2619
  • Tổng lượt truy cập: 6278903
NHẮN TIN ỦNG HỘ "VÌ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ"

Triển khai thi hành Luật Đất đai năm 2013

Đăng lúc: Thứ hai - 04/08/2014 20:18 - Người đăng bài viết: Đỗ Ngọc Vân
Ngày 4/8, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai thi hành Luật Đất đai năm 2013 và các nghị định của Chính phủ hướng dẫn thi hành Luật. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đình Cúc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đào Công Chính - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục quản lý đất đai; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị, hội đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; đại diện một số doanh nghiệp sử dụng đất trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Đình Cúc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Đình Cúc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Luật Đất đai năm 2013 được Quốc hội Khóa XIII thông qua tại Kỳ họp thứ 6. Luật có 14 chương với 212 điều và có hiệu lực từ ngày 01/7/2014. Luật Đất đai đã thể chế hóa quan điểm, định hướng của Đảng theo tinh thần Nghị quyết 19-NQ/TƯ của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI và theo ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Việc thông qua Luật Đất đai năm 2013 là sự kiện quan trọng đánh dấu những đổi mới về chính sách đất đai, nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, hội nhập quốc tế và đảm bảo giữ vững ổn định chính trị của đất nước.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt, phổ biến nội dung Luật Đất đai năm 2013, các nghị định hướng dẫn thi hành Luật; thảo luận, làm rõ các vướng mắc cần giải quyết khi thực hiện Luật, tồn tại và những vấn đề chuyển tiếp giữa Luật Đất đai năm 2003 và Luật Đất đai năm 2013 cần giải quyết.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Cúc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định: Để Luật Đất đai năm 2013 và các Nghị định qui định thực hiện Luật Đất đai nhanh chóng đi vào cuộc sống, công tác quán triệt, phổ biến các nội dung đổi mới của Luật là hết sức cần thiết, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của các cấp, các ngành, tầng lớp nhân dân trong quá trình tổ chức thực hiện. Các đại biểu dự hội nghị cần tiếp thu đầy đủ các nội dung trình bày trong hội nghị, nghiên cứu, thảo luận làm rõ những vướng mắc. Các sở, ngành, tổ chức đoàn thể, UBND các huyện, thành, thị theo chức năng được giao tổ chức tuyên truyền sâu rộng các nội dung của Luật Đất đai năm 2013 đến cán bộ công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân.


Nguồn tin: Cổng giao tiếp điện tử tỉnh Phú Thọ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Tỉnh Phú Thọ

video

ĐƠN VỊ PHỐI HỢP

ĐĂNG KÝ HIẾN MÁU

VẬN ĐỘNG NGUỒN LỰC


Dự báo thời tiết

laptop dell , laptop asus , laptop sony