LIÊN KẾT


Tin mới

Thăm dò ý kiến

Điều bạn quan tâm?

Giao diện đẹp

Thông tin mới nhất

Bài viết hay

Ý kiến khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 88
  • Khách viếng thăm: 84
  • Hôm nay: 1509
  • Tổng lượt truy cập: 6273230
NHẮN TIN ỦNG HỘ "VÌ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ"

Kỷ niệm 50 năm ra đời 7 nguyên tắc Phong trào Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế

Đăng lúc: Thứ sáu - 26/06/2015 03:32 - Người đăng bài viết: Cao Thu Hiền
Năm 2015, nhân dịp ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ (CTĐ –TLLĐ) quốc tế 8/5, các đối tác trong phong trào CTĐ – TLLĐ quốc tế phát động chiến dịch toàn cầu để kỷ niệm 50 năm ngày ra đời chính thức của 7 nguyên tắc hoạt động của phong trào, với tên gọi “7 nguyên tắc trong hoạt động CTĐ”. Chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, thanh, thiếu niên, tình nguyện viên, những người hưởng lợi của CTĐ – TLLĐ, cũng như cộng dồng về 7 nguyên tắc và ý thức hơn nữa về việc áp dụng những nguyên tắc đó vào hoạt động của mình.
Kỷ niệm 50 năm ra đời 7 nguyên tắc Phong trào Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế

Kỷ niệm 50 năm ra đời 7 nguyên tắc Phong trào Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế

7 nguyên tắc được các thành viên trong phong trào chính thức công nhận và đi vào hoạt động tại cuộc họp Đại hội đồng vào năm 1965 tại Vienna, Áo. Kể từ đó, các nguyên tắc đã trở thành kim chỉ nam cho tất cả những ai tham gia hoạt động CTĐ và là nhân tố gắn kết ba thành phần của phong trào: Hiệp hội CTĐ – TLLĐ quốc tế (Hiệp hội), Ủy ban CTĐ quốc tế và các Hội quốc gia. Trải qua thời gian và những biến động trong bối cảnh kinh tế, chính trị và xã hội trên toàn thế giới, 7 nguyên tắc vẫn luôn gắn bó mật thiết với mọi hoạt động của CTĐ – TLLĐ . Dưới đây là tổng quan về 7 nguyên tắc:
Nhân đạo
Phong trào CTĐ – TLLĐ quốc tế ra đời từ mong muốn mang lại sự trợ giúp không phân biệt đối xử đối với những người bị thương trên chiến trường, nỗ lực sử dụng khả năng quốc tế và quốc gia của mình để ngăn ngừa và giảm bớt đau thương của nhân loại ở bất cứ  nơi nào có thể tìm thấy. Mục đích hoạt động của Phong trào là bảo vệ tính mạng và sức khoẻ, đảm bảo sự tôn trọng con người. Phong trào thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, tình hữu nghị, sự hợp tác và hoà bình bền vững giữa các dân tộc.
Vô tư
Phong trào CTĐ – TLLĐ đỏ quốc tế không phân biệt quốc tịch, sắc tộc, tĩn ngưỡng tôn giáo, đẳng cấp và quan điểm chính trị. Phong trào nỗ lực trong triển khai các hoạt động nhằm giảm nhẹ sự đau khổ của mọi cá nhân, theo nhu cầu của họ và ưu tiên trợ giúp những người bất hạnh nhất.
Trung lập
Để luôn có được sự tin tưởng của các bên, Phong trào không đứng về phe nào trong các cuộc xung đột hoặc tham dự vào các cuộc tranh luận về chính trị, sắc tộc, tôn giáo hay hệ tư tưởng.
Độc lập
 Phong trào CTĐ – TLLĐ quốc tế hoàn toàn độc lập. Các Hội Chữ thập đỏ hoặc Trăng lưỡi liềm đỏ quốc gia trong khi trợ giúp cho Chính phủ về các hoạt động nhân đạo vừa phải tuân thủ luật pháp của Nhà nước mình, vừa phải luôn duy trì quyền tự chủ để có thể luôn luôn hành động phù hợp với các nguyên tắc của Phong trào.
Tự nguyện
Phong trào CTĐ – TLLĐ đỏ quốc tế là phong trào trợ giúp tự nguyện, không xuất phát từ bất kỳ mong muốn kiếm lợi nào.
Thống nhất
Ở mỗi nước, chỉ có duy nhất một Hội CTĐ hoặcTLLĐ. Các Hội Chữ thập đỏ hoặc Trăng lưỡi liềm đỏ quốc gia này phải được mở rộng cho mọi người cùng tham gia. Hội thực thi sứ mệnh nhân đạo của mình trên phạm vi toàn lãnh thổ.
Toàn cầu
Phong trào CTĐ – TLLĐ quốc tế có phạm vi toàn cầu, trong đó tất cả các Hội CTĐ hoặc TLLĐ quốc gia có tư cách và vị thế bình đẳng, chia sẻ trách nhiệm và nhiệm vụ một cách bình đẳng trong việc giúp đỡ lẫn nhau.

Nguồn tin: Lược trích Tạp chí Nhân đạo số 9 kỳ 1, tháng 5- 2015
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Tỉnh Phú Thọ

video

ĐƠN VỊ PHỐI HỢP

ĐĂNG KÝ HIẾN MÁU

VẬN ĐỘNG NGUỒN LỰC


Dự báo thời tiết

Quảng cáo

Ý tưởng sáng tạo hay
Ý tưởng sáng tạo hay
Mua bóng đá
Bán bóng đá sân cỏ chất liệu tốt, bền đẹp
laptop dell , laptop asus , laptop sony