LIÊN KẾT


Tin mới

Thăm dò ý kiến

Điều bạn quan tâm?

Giao diện đẹp

Thông tin mới nhất

Bài viết hay

Ý kiến khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 104
  • Khách viếng thăm: 102
  • Hôm nay: 1127
  • Tổng lượt truy cập: 6279290
NHẮN TIN ỦNG HỘ "VÌ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ"

Chào năm học mới 2014 - 2015

Đăng lúc: Thứ sáu - 05/09/2014 20:41 - Người đăng bài viết: Đỗ Ngọc Vân
Trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào đón năm học mới 2014 - 2015, ngày 5-9, ngày “Toàn dân đưa trẻ tới trường”, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới tại nhiều trường học trên địa bàn tỉnh.
* Tại thị xã Phú Thọ

Đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã dự và đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT Hùng Vương. Cùng dự có đồng chí Bùi Văn Quang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Phú Thọ và lãnh đạo Sở GD-ĐT, Văn phòng Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn, Bảo Việt Phú Thọ...

Là 1 trong 7 trường học được thành lập sớm nhất ở nước ta sau cách mạng tháng Tám và là trường học đầu tiên của tỉnh Phú Thọ, 69 năm qua, Trường THPT Hùng Vương đã không ngừng lớn mạnh, xứng đáng với danh hiệu trường chuẩn Quốc gia, đơn vị anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới. Trong năm học 2013 - 2014, Trường THPT Hùng Vương đã tập trung đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho thầy cô và học sinh. Chính vì thế hiệu suất đào tạo liên tục đạt cao; chất lượng văn hóa từ trung bình trở lên đạt 99,6%; xếp loại hạnh kiểm tốt - khá với 97,8%. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%; đỗ các trường đại học, cao đẳng trên 76,6%.

Dù không phải là trường chuyên, nhưng đội tuyển học sinh giỏi của trường đã có nhiều thành tích tốt trong các kỳ thi của tỉnh, trong đó thi học sinh giỏi lớp 12 năm học 2013 - 2014 đạt 56 giải, xếp thứ 3 các trường THPT trong tỉnh. Thi giải Toán bằng máy tính cầm tay đạt 17 giải, trong đó có 1 học sinh đạt giải Quốc gia; thi Olympic Tiếng Anh lớp 11 đạt nhiều giải cấp tỉnh và 1 giải Quốc gia... Năm học 2013 - 2014 nhà trường vinh dự được công nhận tập thể lao động xuất sắc. Năm học này, Trường THPT Hùng Vương đón nhận 370 học sinh lớp 10, nâng tổng số học sinh toàn trường lên 1.150 em.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc vui mừng với những thành công của tập thể thầy, cô và các em học sinh Trường THPT Hùng Vương nói riêng và ngành Giáo dục thị xã Phú Thọ nói chung. Đồng chí nhấn mạnh trong năm học 2014 - 2015, nhà trường cùng ngành giáo dục thị xã cần tập trung vào 4 nhiệm vụ để đổi mới toàn diện chất lượng giáo dục, cụ thể: “Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục những nét đẹp văn hóa truyền thống trong cán bộ, giáo viên và học sinh; triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục; thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; tiếp tục tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học phục vụ tốt công tác giảng dạy và học tập theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa”.

Sau lễ khai giảng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc và các đại biểu đã đi thăm nhà truyền thống, thắp hương tưởng niệm các giáo viên, học sinh nhà trường đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà trường.

Nhân dịp năm học mới 2014 - 2015, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đi thăm, kiểm tra cơ sở vật chất Trường THCS Thanh Minh; tiến độ xây dựng Trường THCS chuyên Hùng Vương và kiểm tra tiến độ công trình xây dựng Trung tâm văn hóa thị xã Phú Thọ. Đồng chí đề nghị cán bộ, giáo viên các nhà trường cần phát huy tính sáng tạo trong công việc, tận tụy vì học sinh, là nhà giáo mẫu mực, có phẩm chất tốt, chuyên môn giỏi, là tấm gương sáng để học sinh noi theo. Các em học sinh cần chăm chỉ rèn luyện, có phương pháp học tập tích cực, xứng đáng với mong muốn của gia đình và xã hội. Các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội, cơ quan, doanh nghiệp tiếp tục quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà trường nói riêng, ngành giáo dục và đào tạo Phú Thọ nói chung để Trường và ngành hoàn thành tốt sự nghiệp cao cả trồng người, thực hiện có hiệu quả mục tiêu: Nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân lực, đào tạo nhân tài; góp phần xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đinh Vũ - Hồng Quang

* Tại huyện Yên Lập

Đồng chí Chu Ngọc Anh- Ủy viên dự khuyết BCHTƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự, chung vui cùng thầy và trò Trường THPT Minh Hòa. Cùng dự có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, lãnh đạo huyện Yên Lập...

Mặc dù mới được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2008, song qua 6 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Minh Hòa đã từng bước khắc phục khó khăn của một đơn vị giáo dục thuộc địa bàn miền núi, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Năm học qua, chất lượng giáo dục của nhà trường được nâng lên với số học sinh giỏi toàn diện ngày càng tăng; số học sinh tiên tiến đạt 175 em; học sinh thi đỗ tốt nghiệp đạt 96,3%; học sinh thi đỗ đại học, cao đẳng chiếm 50,8% (tăng 27,7% so với năm học trước); Trường có học sinh tham gia và đạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh; số học sinh được xếp loại hạnh kiểm khá, tốt chiếm 94,3%. Nhà trường không ngừng phát huy sức mạnh tổng hợp, đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục để xây dựng cơ sở vật chất, phục vụ tốt cho dạy và học. Kết thúc năm học, nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, được các cấp, các ngành khen thưởng, 7 cá nhân đạt CSTĐ cơ sở...

Năm học 2014-2015, nhà trường có 357 học sinh thuộc 12 khối lớp (trong đó khoảng 85% là con em đồng bào dân tộc); trang bị 12 phòng học máy chiếu, 1 phòng học thực hành máy vi tính, bổ sung thêm cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng điều hành, phòng chức năng, phục vụ kịp thời cho giảng dạy và học tập.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Chu Ngọc Anh biểu dương, đánh giá cao kết quả mà thầy và trò Trường THPT Minh Hòa đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh: Năm học 2014-2015 là năm thứ hai tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4-11-2013 của Hội nghị lần thứ tám BCHTƯ Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, đáp ứng yêu cầu CNH- HĐH, năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp và các ngày lễ lớn của dân tộc. Vì vậy, mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường phải nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt công tác dạy chữ, dạy nghề, dạy người và các chỉ tiêu, nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm học mới. Đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý giáo dục; quan tâm phát triển, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên; đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy, thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống, kỹ năng sống, hướng nghiệp, dạy nghề cho học sinh; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, đảm bảo ANTT, kiên quyết không để các tệ nạn xã hội xâm nhập học đường. Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành chức năng và huyện Yên Lập nghiên cứu, khảo sát, lập dự toán trình UBND tỉnh xem xét, hỗ trợ kinh phí xây dựng tuyến đường dẫn vào trường dài 1,1 km để phục vụ tốt cho học sinh đến trường...

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Chu Ngọc Anh tặng lẵng hoa chúc mừng, đánh trống khai giảng năm học mới 2014-2015 và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà trường. Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh Chu Ngọc Anh cùng các đại biểu đã đến thăm, động viên, tặng lẵng hoa chúc mừng, đánh trống khai giảng năm học mới 2014-2015 và thăm nơi ăn ở của học sinh Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Yên Lập.

Tiến Dũng

* Tại huyện Thanh Sơn

Đồng chí Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tới dự và đánh trống khai trường tại Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện.

Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn được thành lập năm 1992, là một trong những trường được thành lập sớm trong khối các trường dân tộc nội trú của tỉnh. Học sinh nhà trường là con em đến từ các xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện Thanh Sơn và Thanh Thủy. Sau 22 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học. Trong năm học 2013 – 2014, nhà trường có 98,5% học sinh được xếp loại hạnh kiểm khá, tốt; 57,4% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi; có 35 học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp trường, cấp huyện. 100% học sinh tốt nghiệp THCS và đỗ vào các trường THPT của huyện, của tỉnh và trường vùng cao Việt Bắc... Tập thể, giáo viên nhà trường đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành trao tặng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: Trong năm học 2014 – 2015, nhà trường cần tập trung đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đưa nội dung các cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” thành các hoạt động thường xuyên của nhà trường. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, đoàn thể, tạo môi trường sư phạm lành mạnh, kỷ cương, nền nếp, trật tự, dân chủ. Các thầy, cô giáo phải giáo dục học sinh thực hiện tốt nội quy khu nội trú, quy tắc ứng xử văn hóa trong nhà trường, xây dựng lối sống văn minh, thanh lịch; tăng cường giáo dục kỹ năng sống với các nội dung thiết thực, phù hợp với tâm lý, sinh lý lứa tuổi và đặc điểm văn hóa dân tộc thiểu số...

Đồng chí cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo cần làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh để bố trí đủ giáo viên cho nhà trường, sớm xây dựng nhà công vụ cho giáo viên và sửa chữa một số phòng học, nơi ở của học sinh đã xuống cấp.

 Vĩnh Hà

* Tại Trường THPT Long Châu Sa (Lâm Thao)

Đồng chí Nguyễn Đình Cúc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự lễ khai giảng năm học mới cùng các thầy cô giáo và 1.200 học sinh nhà trường. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; huyện Lâm Thao và Văn phòng UBND tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đình Cúc ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà thầy và trò nhà trường đạt được thời gian qua, đặc biệt là năm học 2013 - 2014 nhà trường có nhiều học sinh đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia; số lượng học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng đạt trên 80%, trong đó học sinh đỗ đại học chiếm 60%, nhà trường là 1 trong 5 trường đứng đầu của tỉnh Phú Thọ được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí yêu cầu nhà trường cần đổi mới phương pháp dạy học, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, xứng đáng là lá cờ đầu khối các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Kim Thư

* Tại huyện Phù Ninh

Thầy và trò Trường THPT Tử Đà tổ chức khai giảng năm học 2014-2015. Đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng UBND tỉnh…

Năm học 2014-2015, Trường THPT Tử Đà có 676 học sinh, trong đó có 222 học sinh trúng tuyển vào lớp 10. Nhiều năm qua, cùng với từng bước đầu tư hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường luôn chú trọng đổi mới công tác giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Năm học vừa qua, 91,1% học sinh nhà trường xếp loại hạnh kiểm khá, tốt; 39,8% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 100%; hơn 53% học sinh trúng tuyển vào các trường cao đẳng, đại học. Tham gia kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh, trường đạt 11 giải, xếp thứ 24 trong toàn tỉnh…Nhà trường đã đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San ghi nhận, biểu dương những thành tích mà thầy và trò nhà trường đạt được thời gian qua. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2014-2015, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu nhà trường tiếp tục đổi mới công tác giáo dục; xác định rõ vai trò, trách nhiệm của tập thể và mỗi cá nhân trong nỗ lực thực hiện mục tiêu phát triển bền vững của nhà trường. Các giáo viên cần tiếp tục tư duy, thực hiện đổi mới phương pháp dạy học; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng cả số lượng, chất lượng học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi, trúng tuyển vào các trường cao đẳng, đại học. Nhà trường cần xác định mục tiêu, xây dựng lộ trình cụ thể để phấn đấu được công nhận chuẩn Quốc gia vào năm 2015-2016…

Cao Khôi

* Tại huyện Lâm Thao

Thầy và trò Trường THPT Phong Châu tổ chức khai giảng năm học mới 2014-2015. Dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Trung Xô- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; đại diện Sở Giáo dục-Đào tạo, lãnh đạo huyện Lâm Thao…

Năm học 2013-2014, Trường THPT Phong Châu đã thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ giảng dạy và học tập. Kết quả học tập, tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi của nhà trường chiếm 66,4%. Trường có 49 em đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh; số học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng chiếm tỷ lệ gần 60%. Năm học mới này, nhà trường có tổng số 70 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 1.110 học sinh, trong đó tuyển mới 369 học sinh lớp 10. Cơ sở vật chất, trang thiết bị ngày càng khang trang, đáp ứng yêu cầu công tác dạy và học.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trung Xô ghi nhận, biểu dương thành tích mà thầy và trò nhà trường đạt được thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, trong năm học mới, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Phong Châu cần tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Giáo dục- Đào tạo về nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; đưa nội dung các cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo", "Hai không"; phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"; đổi mới công tác quản lý giáo dục; phát huy vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng, đảng viên; đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh...

Nhân ngày khai trường, trong trang phục áo cờ đỏ sao vàng, các em học sinh Trường THPT Phong Châu đã xếp hình Tổ quốc Việt Nam, có 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và hô vang khẩu hiệu "Trường Sa của Việt Nam- Hoàng Sa của Việt Nam- Chúng ta yêu hoà bình", thể hiện tình cảm thiêng thiêng của các em với quê hương đất nước.

Hương Giang

* Tại Trường THPT Công nghiệp Việt Trì

Trường THPT Công nghiệp Việt Trì long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2014-2015. Đồng chí Nguyễn Công Khanh - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy tới dự.

Năm học 2013-2014, Trường THPT Công nghiệp Việt Trì có 99,8% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt; 91,4% học sinh khá, giỏi và nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Số học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng chiếm trên 80%, trong đó có nhiều em đỗ cả hai trường đại học. Cùng với nâng cao chất lượng dạy học, nhà trường đã làm tốt công tác quản lý học sinh, xây dựng kỷ cương, nền nếp học đường và môi trường sư phạm lành mạnh; coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, thẩm mỹ, quan tâm đến công tác hướng nghiệp nhằm từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Công Khanh biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh trong trường. Đồng chí đề nghị, thời gian tới nhà trường cần tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2014-2015. Đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý giáo dục, phát huy vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng, đảng viên, trước hết là người đứng đầu cấp ủy. Quan tâm phát triển, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, nhân viên…

Trước đó, Trường đã đón 260 học sinh vào khối lớp 10 và tổ chức nghi lễ chào cờ, hát Quốc ca, xếp hình bản đồ Việt Nam và 3 đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Phú Quốc; đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường.

Thúy Hằng

* Tại huyện Đoan Hùng

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi, các thầy cô giáo cùng hơn 980 học sinh Trường THPT Đoan Hùng tổ chức lễ khai giảng đón chào năm học mới. Đồng chí Hoàng Việt Anh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tới dự.

Năm học 2013-2014, Trường THPT Đoan Hùng đã có nhiều cố gắng trong công tác giảng dạy và học tập. Nhà trường tích cực xây dựng đội ngũ nhà giáo vững về chính trị, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ; đồng thời làm tốt công tác quản lý học sinh, xây dựng kỷ cương, nền nếp học đường, tạo môi trường sư phạm lành mạnh. Do đó, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt chiếm 99,21%; học lực khá, giỏi chiếm 69,73%; có 47 học sinh đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh; có trên 230 học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng… Năm học 2013-2014, nhà trường được công nhận tập thể lao động xuất sắc, nhiều tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành khen thưởng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Việt Anh mong muốn, năm học 2014-2015, tập thể nhà trường tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; đưa nội dung cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” thành hoạt động thường xuyên trong nhà trường; quan tâm phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ; đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh; không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và mũi nhọn. Đặc biệt cần thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, huy động các nguồn lực để tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho giảng dạy và học tập…

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Việt Anh trao danh hiệu tập thể lao động xuất sắc của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể nhà trường.

Phương Thảo

* Tại huyện Tân Sơn

Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng lãnh đạo huyện Tân Sơn, đại diện Sở GD- ĐT... dự lễ khai giảng năm học mới của Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện.

Năm học mới 2014-2015, Trường có 280 học sinh của 8 lớp. Kết thúc năm học 2013-2014, Trường được UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Các phong trào thi đua của ngành được triển khai có kết quả. Trong đó 49,2% học sinh có học lực khá, giỏi; 85,6% đạt hạnh kiểm khá, tốt, 100% thi đỗ tốt nghiệp với nhiều giải thưởng học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh... Các hoạt động, phong trào thi đua được nhà trường triển khai sôi nổi. Bước vào năm học mới, trường xác định tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và các cuộc vận động, thi đua của ngành, địa phương. Tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục; giữ vững mục tiêu giáo dục toàn diện và kỷ cương, nền nếp; đầu tư mạnh cho giáo dục chuyên sâu; huy động mọi nguồn lực xã hội để làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục...

Tại lễ khai giảng, đồng chí Hiệu trưởng đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi các thầy cô giáo và học sinh nhân dịp năm học mới.

Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy tặng lẵng hoa, đánh trống khai giảng và phát biểu chúc mừng những thành tích của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh: Năm học mới, cùng với đẩy mạnh các phong trào thi đua, tập thể nhà trường và các em học sinh cần tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và các cuộc vận động của ngành; chú trọng đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý giáo dục; phát huy vai trò của tổ chức đảng, đảng viên và lãnh đạo trong hoạt động chuyên môn... Tiếp tục đánh giá đúng thực trạng về chất lượng  giáo dục, thường xuyên nêu cao quy tắc ứng xử văn hóa trong nhà trường, đồng thời giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Tăng cường giáo dục nâng cao nhận thức cho học sinh về đường lối chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước; bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên; thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với học sinh, nhà giáo và cán bộ quản lý đi đôi với đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động nhiều nguồn lực để đầu tư cho giáo dục...

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân nhà trường đã được trao các danh hiệu thi đua của UBND tỉnh, Sở GD-ĐT...

Nguyễn Quốc

* Tại huyện Cẩm Khê

Đồng chí Nguyễn Hữu Đông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Cẩm Khê.

Năm học 2013-2014, thầy và trò Trường THPT Cẩm Khê tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, khẳng định vị trí một trong những trường dẫn đầu trong toàn tỉnh. Kết quả năm học có 66,86% học sinh đạt học lực khá, giỏi; 93,8% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt; 100% học sinh đỗ tốt nghiệp, có trên 70% học sinh đỗ đại học, cao đẳng. Toàn trường có 49 học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh, 11 học sinh giỏi máy tính cầm tay cấp tỉnh, có 2 học sinh giỏi máy tính cấp Quốc gia.

Năm học 2014-2015, thầy và trò Trường THPT Cẩm Khê tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt, phục vụ tốt, xây dựng nhà trường theo hướng chuẩn hóa, từng bước hiện đại hóa, giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia; tiếp tục nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy; giữ vững mục tiêu giáo dục toàn diện, đặc biệt chú trọng giáo dục kỹ năng sống, quy tắc ứng xử văn hóa cho học sinh; đầu tư nâng cao chất lượng các đội tuyển học sinh giỏi.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Đông tặng hoa chúc mừng thành tích nhà trường đạt được trong năm học vừa qua và đánh trống khai giảng năm học mới 2014-2015.

Thu Hà

* Tại huyện Thanh Sơn

Thầy và trò Trường tiểu học Thạch Khoán tổ chức lễ khai giảng năm học 2014-2015. Tới dự có các đồng chí: Đỗ Văn Hoành - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; Đinh Công Thực – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ Thanh Sơn...

Năm học 2013-2014, Trường tiểu học Thạch Khoán đạt chất lượng, hiệu quả cao trong công tác giáo dục: 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm đầy đủ, hơn 78% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi. Trường có 5 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, 31 em đạt học sinh giỏi cấp huyện... Với những thành tích đạt được, Trường tiểu học Thạch Khoán được UBND tỉnh tặng Cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu các phong trào thi đua. Năm học 2014-2015, Trường phấn đấu có nhiều giáo viên và học sinh giỏi, 100% học sinh đi học chuyên cần, rèn luyện đạo đức tốt; tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt trên 80%.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Văn Hoành biểu dương, chúc mừng những thành tích mà giáo viên và học sinh Trường tiểu học Thạch Khoán đã đạt được. Đồng chí yêu cầu địa phương tiếp tục quan tâm đến sự nghiệp giáo dục: Xây dựng và củng cố cơ sở vật chất; làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục, khuyến học, khuyến tài. Đối với nhà trường cần đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, có nhiều thầy giỏi, trò giỏi; tăng cường trật tự kỷ cương nền nếp trong dạy và học, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 33 của Chính phủ về chống tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục và phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”….

Trịnh Hà

* Tại Trường THPT Việt Trì

Trường THPT Việt Trì tổ chức khai giảng năm học mới 2014-2015. Tới dự có đồng chí Nguyễn Quốc Liên - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn thanh niên.

Phát huy truyền thống hơn 50 năm xây dựng và phát triển, năm học 2013-2014 nhà trường tiếp tục đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tỷ lệ học sinh giỏi toàn diện chiếm 13,7%; 96,7% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt. Riêng khối 12 có 100% học sinh đỗ tốt nghiệp; trường đạt 50 giải tại kỳ thi học sinh giỏi văn hoá cấp tỉnh, trong đó có 3 giải nhì, 22 giải ba, còn lại là khuyến khích. Toàn trường có 82,6% học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng. Trường THPT Việt Trì tiếp tục được công nhận đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; nhiều cá nhân được Sở và Bộ GD-ĐT khen thưởng...

Năm học 2014-2015, trường có 1.200 học sinh, trong đó 200 em khối 10. Bước vào năm học mới, tập thể nhà trường phấn đấu thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành; xây dựng kế hoạch giáo dục theo định hướng tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhằm phát triển năng lực cho học sinh; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đổi mới sinh hoạt chuyên môn phối hợp với giáo dục toàn diện học sinh.

Hồng Nhung

* Tại Trường THCS Thọ Sơn (thành phố Việt Trì)

Thầy và trò Trường THCS Thọ Sơn, thành phố Việt Trì tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014- 2015. Đồng chí Nguyễn Quốc Liên – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đến dự, tặng hoa chúc mừng.

Năm học 2013 - 2014, Trường THCS Thọ Sơn đã thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao hiệu quả theo chuẩn kiến thức, kỹ năng phù hợp đối tượng học sinh. Kết quả, tỷ lệ  học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt và khá đạt 99,3%; 100% học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS; 73% học sinh đỗ vào các trường THPT công lập. Về chất lượng giáo dục mũi nhọn, trường có một học sinh đạt giải Quốc gia, 7 học sinh giỏi cấp tỉnh và 64 em đạt học sinh giỏi cấp thành phố. Kết thúc năm học, nhà trường vinh dự được đón nhận Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu khối THCS ngành giáo dục tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Quốc Liên biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và các thành tích mà thầy trò Trường THCS Thọ Sơn đạt được trong năm học qua; mong muốn trong năm học mới 2014- 2015 nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; đổi mới phương pháp dạy và học, đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt học tốt nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển toàn diện cho học sinh cả về trí lực và thể lực, phấn đấu giữ vững danh hiệu lá Cờ đầu khối THCS của tỉnh.

Mai Phương

* Tại huyện Hạ Hòa

Trường THPT Hạ Hòa tổ chức khai giảng năm học mới 2014 – 2015. Tới dự có đồng chí Hoàng Công Thủy – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Sở GD&ĐT; huyện Hạ Hòa.

Năm học 2013 – 2014, Trường THPT Hạ Hòa tiếp tục có bước phát triển vững chắc. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt chiếm 99,3%; học lực khá, giỏi chiếm 72,5%, có nhiều học sinh đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia với 75 giải các loại; tỷ lệ học sinh đỗ đại học nguyện vọng 1 năm 2014 đạt 58,5%, xếp thứ 3 toàn tỉnh và xếp thứ 245 toàn quốc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Thủy tặng hoa và phát biểu chúc mừng những thành tích mà các thầy, cô giáo, học sinh Trường THPT Hạ Hòa đạt được trong năm học vừa qua. Năm học 2014 – 2015, đồng chí đề nghị trường cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả, sáng tạo việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học tập sáng tạo”; quan tâm phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, nhân viên; đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, quan tâm chất lượng giáo dục mũi nhọn; đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý giáo dục, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá để nâng cao chất lượng giáo dục...

Cũng như nhiều trường học trong tỉnh, Trường THPT Hạ Hòa đã tổ chức cho học sinh khối lớp 10 xếp hình bản đồ đất nước.

Anh Thơ

*Tại Trường THPT Vũ Thê Lang (thành phố Việt Trì)

Trường THPT Vũ Thê Lang tổ chức khai giảng năm học 2014-2015. Đến dự có  đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ và một số sở, ngành của tỉnh.

Năm học vừa qua, Trường THPT Vũ Thê Lang thu được nhiều thành tích đáng ghi nhận: Tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt 68,7%; 60% học sinh thi đỗ đại học, cao đẳng; nhà trường được UBND tỉnh tặng Bằng khen; thầy hiệu trưởng đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; 11 thầy cô giáo đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 1 tổ chuyên môn và 3 cán bộ giáo viên được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen; 13 sáng kiến kinh nghiệm của các thầy, cô giáo được Sở GD&ĐT xếp loại khá, tốt…

Bước vào năm học 2014-2015, Trường đón trên 240 học sinh thế hệ thứ 10 tới tựu trường. Nhà trường sẽ tăng cường kỷ cương, nền nếp, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, đẩy mạnh chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục, bảo đảm gần 100% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt; phấn đấu đạt Trường chuẩn Quốc gia vào dịp 20-11-2014.

Hạnh Thúy


Nguồn tin: Báo Phú Thọ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Tỉnh Phú Thọ

video

ĐƠN VỊ PHỐI HỢP

ĐĂNG KÝ HIẾN MÁU

VẬN ĐỘNG NGUỒN LỰC


Dự báo thời tiết

laptop dell , laptop asus , laptop sony